Kinh Nghiệm Thi Tuyển KPMG Kỳ Fresh 2017 Với Nguyễn Duy Anh

Thi tuyển BIG4 kỳ Fresh Graduate thường được đánh giá là khó hơn kỳ Internship. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm thi tuyển KPMG kỳ Fresh của 1 bạn học viên kỳ cựu của SAPP. 1. Bạn có …

Thi tuyển BIG4 kỳ Fresh Graduate thường được đánh giá là khó hơn kỳ Internship. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm thi tuyển KPMG kỳ Fresh của 1 bạn học viên kỳ cựu của SAPP.

1. Bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân mình?

Thật là vinh hạnh cho mình khi có cơ hội được phỏng vấn bởi SAPP Academy – Học viện dành cho những người có đam mê về chuyên ngành kế kiểm. Mình là Nguyễn Duy Anh, hiện đang là sinh viên năm cuối của Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD, trường đại học Kinh tế Quốc dân, chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng. Mình có ước mơ trở thành một kiểm toán viên chuyên nghiệp và vừa bước đầu hoàn thành dự định đó với chương trình tuyển dụng Graduate Programme 2017 của KPMG.

Hiện tại, mình đã hoàn thành chương trình học ở trường và bắt đầu kế hoạch cho những sở thích riêng của mình như guitar, đá bóng và đọc sách. Ngoài ra mình cũng có dự định học thêm tiếng Trung và ACCA để tăng thêm khả năng của bản thân cho công việc trong tương lai.

2. Bạn biết đến KPMG từ bao giờ và vì lý do gì bạn đã lựa chọn ứng tuyển công việc tại KPMG kỳ Fresh?

Mình bắt đầu tìm hiểu về kiểm toán và BIG4 kể từ tháng 4/2016 khi mình quyết định tìm ra công việc phù hợp với những thế mạnh và tính cách của bản thân. Sau đó, mình bắt đầu tham gia các workshop và khóa học về kiểm toán. Đó cũng là cái duyên đưa mình đến với SAPP, nơi mình học được những kiến thức thực tế từ chia sẻ của các anh chị giảng viên đến từ BIG4. Nhờ những lời khuyên của các anh chị, mình đã lựa chọn KPMG như một điểm đến phù hợp với khả năng của bản thân.

Hơn nữa, KPMG cũng là nơi có môi trường, văn hóa làm việc chuyên nghiệp theo mô hình của nước ngoài, giống với môi trường mà mình đang học tập tại IBD.

3. Bạn đã chuẩn bị cho mình như thế nào để chinh phục các nhà tuyển dụng tại KPMG?

Trước khi gửi CV cho một công ty, mình đều tìm hiểu kỹ càng về công ty đó, các vòng tuyển dụng của họ cũng như những chia sẻ của các “bậc tiền bối” đã từng dự thi. Việc chuẩn bị kỹ càng sẽ giúp cho bạn tự tin hơn ở các vòng test và cũng tạo tâm lý thoải mái cho bạn ở các vòng phỏng vấn.

Vì thế mạnh của mình không phải là kiến thức chuyên ngành nên mình đặt mục tiêu nhất định phải vượt qua vòng test về kiến thức tổng hợp. Mình bắt đầu ôn tập kiến thức chuyên ngành từ trước kỳ thi viết khoảng 2 – 3 tháng. Mình không học quá nặng để không tạo ra áp lực và căng thẳng cho bản thân. Sau khi nhận email vào vòng 2, mình bắt đầu luyện tập các kỹ năng về tính nhanh, IQ, EQ… Hiện nay, trên mạng có rất nhiều các trang web cho test miễn phí các kỹ năng này, điển hình như CEB Global.

>>> Xem thêm: Tổng Hợp Tất Cả Tài Liệu Luyện Thi BIG4

4. Đã tham gia tuyển dụng tại KPMG, bạn có cảm nhận gì về quy trình tuyển dụng của công ty này?

Sau khi tham gia kỳ thi Fresh vừa rồi, mình nhận thấy quy trình tuyển dụng của KPMG đặc biệt nhất ở vòng phỏng vấn. Phần thi này bao gồm 3 vòng phỏng vấn: Group Assessment, Group HR interview và Partner (Director) interview và tất cả đều diễn ra trong cùng một buổi chiều. Vì vậy, đòi hỏi các ứng viên phải có tâm lý chuẩn bị sẵn sàng và chịu được áp lực tốt.

Ở vòng phỏng vấn đầu tiên, 1 nhóm sẽ bao gồm khoảng 11-12 người. Cả nhóm sẽ có 15 phút thảo luận và 15 phút để trình bày. Theo như mình thấy, các nhóm có ứng viên đoàn kết và support tốt cho nhau thường có nhiều người được chọn vào vòng trong hơn.

Trong khi đó, vòng phỏng vấn với HR lần này khá đặc biệt khi 4 người sẽ được gọi vào 1 lượt và trả lời các câu hỏi nhanh của nhân viên HR. Áp lực ở phần thi này là rất lớn vì nếu chỉ cần ấp úng 1 giây thôi, ứng viên đó sẽ mất lượt và chuyển đến lượt của người tiếp theo.

Và ở vòng cuối cùng, mình cảm thấy khá thoải mái và tự tin, đồng thời không khí của cuộc đối thoại giữa mình và chị Director khá là vui vẻ. Điều đó đã giúp cho mình trả lời tất cả các câu hỏi một cách bình tĩnh và minh mẫn.

>>> Xem thêm: Tìm Hiểu Các Vòng Tuyển Dụng KPMG

5. Trải qua vòng phỏng vấn nhóm và vòng phỏng vấn cá nhân tại KPMG, bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm vượt qua 2 vòng phỏng vấn đó được không?

Phỏng vấn nhóm và cá nhân là hai vòng có tỷ lệ cạnh tranh rất cao. Bởi vì sau mỗi vòng một nửa số ứng viên sẽ bị loại. Ở vòng phỏng vấn nhóm, các ứng viên sẽ được chấm điểm dựa trên nhiều tiêu chí như: khả năng lãnh đạo, ý tưởng, khả năng đóng góp cho nhóm, các kỹ năng về tiếng Anh, thuyết trình và khả năng làm việc dưới áp lực lớn. Bên cạnh đó, có một lưu ý là khi trình bày quan điểm, bạn cần nêu ý kiến một cách ngắn gọn thay vì nói quá lan man.

Thường thì ở vòng phỏng vấn cá nhân, các bạn mới bị hỏi về kiến thức chuyên ngành như kế toán, kiểm toán hay tài chính. Theo kinh nghiệm của mình, điều quan trọng của vòng này chính là ấn tượng đầu tiên của bạn. Ngoài cách ăn mặc “formal” hay “smart casual”, bạn cần phải thể hiện một phong thái và khuôn mặt thật tự tin. Một nụ cười ngay từ khi bước vào phòng sẽ là một điểm cộng cho bạn.

Một điều đã giúp mình thành công ở vòng thi cuối này chính là để ý tính cách của Director hay Partner. Thường câu nói đầu tiên sẽ thể hiện tính cách của người hỏi. Điều này sẽ giúp bạn điều chỉnh cách trả lời của mình sao cho phù hợp.

6. Bạn có gì nhắn nhủ với các bạn sinh viên đang muốn gia nhập vào môi trường của KPMG không?

Sau khi thi tuyển kỳ Fresh, mình nhận ra sự tự tin vào khả năng của chính mình là yếu tố rất quan trọng giúp bạn vượt qua các vòng thi của KPMG. Dù bạn học bất cứ chuyên ngành nào, hãy cứ tự tin đăng kí đi thi. Vừa để thử sức bản thân với môi trường chuyên nghiệp, vừa để học hỏi những kinh nghiệm sau mỗi lần thi. Hơn nữa, việc không học đúng chuyên ngành kế kiểm đôi khi lại là một lợi thế cho bạn ở vòng phỏng vấn cá nhân vì câu hỏi chuyên ngành sẽ không khó, hoặc sẽ được hỏi về những kiến thức đã từng học ở trường. Và một điều nhắn nhủ cuối cùng tới các bạn, hãy theo đuổi và quyết tâm đến cùng nếu như các bạn có ước mơ và niềm đam mê với kiểm toán.

Hi vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho các bạn chuẩn bị thi vào KPMG, và xin chúc tất cả các bạn đạt được nguyện vọng như mong muốn nhé!

>>> Xem thêm:


NHẬN ƯU ĐÃI KHÓA CHUẨN BỊ TUYỂN DỤNG

KỲ INTERNSHIP 2020 – 2021 TẠI ĐÂY

Miễn phí tư vấn lộ trình BIG4 tại đây

 

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

0889 66 22 76 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY