Lắng Nghe Chia Sẻ Từ Cô Sinh Viên Trái Ngành Xuất Sắc Pass F1, F2 Trên 70 Điểm Chỉ Trong 2 Tuần Ôn Thi

Dù trái chuyên ngành nhưng Thuỷ Tiên đã xuất sắc đạt 70 điểm môn AB/F1 và 75 điểm môn MA/F2 qua kỳ thi CBE. Cùng SAPP Academy lắng nghe những chia sẻ rất thú vị từ cô bạn qua bài viết dưới đây nha!

 

Nguyễn Đặng Thuỷ Tiên là sinh viên chuyên ngành Tài Chính Marketing của Đại học Hà Nội. Quyết định theo đuổi ACCA từ khi còn trên ghế nhà trường, dù trái chuyên ngành nhưng cô bạn đã xuất sắc đạt 70 điểm môn AB/F1 và 75 điểm môn MA/F2 qua kỳ thi CBE.

Liệu học ACCA có bổ trợ cho lĩnh vực Tài chính Marketing? Cùng SAPP Academy lắng nghe những chia sẻ rất thú vị từ Thuỷ Tiên qua bài viết dưới đây nha!

học ACCA hiệu quả

ACCA trở thành “kim chỉ nam" cho định hướng nghề nghiệp

Giống như rất nhiều gen Z khác từng có phút giây hoang mang về bản thân, Thuỷ Tiên cũng băn khoăn về thế mạnh của mình là gì, nghề nghiệp nào sẽ phù hợp. Đặc biệt, cảm giác “không thực sự xuất sắc" ở lĩnh vực nào khiến cô bạn càng thôi thúc tìm ra định hướng tương lai từ sớm.

Khi bén duyên với môn Kế toán căn bản trên trường, Thuỷ Tiên nảy sinh cảm giác “Love at the first sight". Ngay lập tức, cô bạn đã tìm hiểu các chứng chỉ nghề nghiệp liên quan và nhận ra ACCA là “chân ái". 

So sánh với văn bằng như CFA, ACCA phù hợp với trình độ kiến thức của sinh viên năm 2, năm 3. Do đó, Thuỷ Tiên quyết định theo học và nỗ lực hoàn thành các môn cấp độ nền tảng của ACCA. Cô bạn tin rằng chứng chỉ này sẽ là bước đệm để theo đuổi cả lĩnh vực Kế Kiểm và Tài Chính Marketing.

Hành trình khởi đầu với FA/F3 và tiếp tục xuất sắc Pass F1, F2 ACCA

FA/F3 ACCA là môn học đầu tiên cô bạn lựa chọn bởi yêu cầu vừa phải, “gần gũi" với nền tảng kiến thức trên trường. Tiên chia sẻ, chỉ cần từng học những môn kinh tế căn bản đã đủ để trang bị cho sinh viên năm 2, năm 3 theo đuổi môn Kế toán tài chính ACCA.

Tuy nhiên, khi tiếp xúc với MA/F2, Tiên từng gặp khó khăn tại phần phân bổ chi phí và những lý thuyết nâng cao đòi hỏi hiểu biết về quản lý doanh nghiệp, đánh giá hiệu quả hoạt động.

Cô bạn dành rất nhiều thời gian để ôn luyện cùng giảng viên SAPP Academy. Câu hỏi trong đề thi thường khá “lắt léo", nếu không thực sự hiểu bản chất sẽ rất dễ bị rơi vào cạm bẫy các đáp án “gần đúng". Do vậy, Tiên thường đọc kỹ đề bài, note các từ khoá quan trọng và ghi nhớ cách thầy cô phân tích bài làm.

Khóa học ACCA hiệu quả

Trong phòng thi, chiến lược làm bài của Thuỷ Tiên là ưu tiên kiểm soát thời gian hiệu quả. Câu nào dễ làm trước, câu nào khó làm sau. Khi luyện tập tài nhà, cô bạn cũng căn giờ cho từng câu hỏi nhỏ để tạo thành thói quen. 

Đặc biệt, do chỉ ôn thi gấp rút trong 2 tuần duy nhất nên Thuỷ Tiên không “tham vọng" những phần kiến thức khó. Ngược lại, cô bạn theo đuổi chiến lược “Học tới đâu, chắc tới đó", tránh để mất điểm lãng phí ở nội dung kiến thức dễ và trung bình.

Tin tưởng lựa chọn SAPP Academy là người bạn đồng hành

Ngay khi quyết định học ACCA, Thuỷ Tiên đã tìm hiểu rất nhiều trung tâm đào tạo khác nhau. May mắn, SAPP Academy thuyết phục được cô bạn nhờ vào lộ trình học rõ ràng, kế hoạch học tập cá nhân hoá dựa trên bài Test đầu vào trung thực. 

Khi gặp những kiến thức khó trong quá trình học Kế toán quản trị (F2/ACCA), Tiên cũng mạnh dạn trao đổi cùng giảng viên và nhận được sự giải thích cặn kẽ. Ngoài giờ học trên lớp, SAPP còn có group Zalo cũng như kênh thông tin riêng để đội ngũ Tutor, giảng viên thuận tiện giải đáp cho học viên.

khóa học ACCA hiệu quả

Đặc biệt, bí kíp của cô bạn là ôn luyện 2 lần bộ bài tập từ SAPP Academy. Với những lỗi sai đã được phân tích, cô bạn lưu ý ghi nhớ để tránh mắc lại lần sau. Chính nhờ nỗ lực hết mình, Thuỷ Tiên đã nhận được trái ngọt xứng đáng.

Dự định tiếp tục thi tiếp FR/F7 ACCA và lời khuyên cho các sinh viên

Sau quá trình học thi ACCA, Thuỷ Tiên càng quyết tâm theo đuổi chứng chỉ này tới cùng. Cô bạn mong muốn sẽ hoàn thành 9 môn đầu tiên trước khi ra trường. Chia sẻ với SAPP, Tiên đang theo đuổi bộ môn FR/F7, đồng thời dự định thi môn học này trong kỳ tháng 3 sắp tới.

Lời khuyên của Tiên dành cho sinh viên muốn theo đuổi ACCA là Luyện tập - Luyện tập - Luyện tập. Các môn nền tảng ACCA không quá thách thức đối với những ai học ngành kinh tế. Nếu quyết tâm theo đuổi chứng chỉ này, bạn chỉ cần chuẩn bị tiếng Anh chuyên ngành cùng chủ động tìm hiểu trước mỗi môn học.

khóa học ACCA hiệu quả

Với Tiên, học chứng chỉ ACCA không chỉ là quy trình nạp thêm kiến thức nghề nghiệp quý giá mà còn là “liều thuốc tinh thần" để vượt qua peer pressure đặc trưng của gen Z. Vậy nên, nếu các bạn sinh viên ngành Kế - Kiểm - Tài chính vẫn còn hoang mang có thể cân nhắc ACCA là điểm bắt đầu khám phá hành trình sự nghiệp.

Với quyết tâm và thái độ nghiêm túc cho việc học, SAPP Academy tin rằng Thuỷ Tiên sẽ xuất sắc hoàn thành 9 môn ACCA trước khi ra trường, đồng thời thực hiện được ước mơ của mình. 

SAPP Academy vẫn tiếp tục đem đến thêm nhiều câu chuyện người thật - việc thật về hành trình chinh phục ACCA, đừng bỏ lỡ nhé!

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

0889 66 22 76 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY