Nỗ Lực Theo Đuổi ACCA, Financial Controller Chinh Phục Thành Công F9

Anh Nguyễn Văn Lanh - Financial Controller tại một Resort ở Nha Trang là học viên ACCA Online, xuất sắc vượt qua môn F9 trong kỳ tháng 12/2021. Cùng SAPP Academy lắng nghe những chia sẻ thẳng thắn của “người từng trải" về ACCA và kinh nghiệm học thi bị giới hạn thời gian qua bài viết dưới đây nhé!

 

 

Nỗ Lực Theo Đuổi ACCA, Financial Controller Chinh Phục Thành Công F9 

ACCA là chứng chỉ nghề nghiệp được các nhân sự trong lĩnh vực Kế - Kiểm - Thuế và Tài chính theo đuổi. Đặc biệt, ngày càng nhiều Gen Z quyết định chinh phục ACCA từ khi còn trên ghế nhà trường. Không sai khi nói rằng đây là cánh cửa mở đường tắt tới những doanh nghiệp Top đầu.

Khóa học ACCA hiệu quả cho người đi làm

Không chịu “lép vế" trước thế hệ mới, các nhân sự giàu kinh nghiệm cũng hoà nhập vào xu hướng mới, chủ động vừa làm vừa học ACCA. Anh Nguyễn Văn Lanh - Financial Controller tại một Resort ở Nha Trang là học viên ACCA Online, xuất sắc vượt qua môn F9 trong kỳ tháng 12/2021.

Cùng SAPP Academy lắng nghe những chia sẻ thẳng thắn của “người từng trải" về ACCA và kinh nghiệm học thi bị giới hạn thời gian qua bài viết dưới đây nhé!

Học ACCA để không bị  “bỏ lại phía sau"

Chia sẻ cùng SAPP Academy, anh Lanh cảm nhận rõ ràng một “áp lực" vô hình từ thế hệ mới, đặc biệt là Gen Z. Dù thiếu kinh nghiệm nhưng các bạn trẻ lại sở hữu vốn tiếng Anh tốt, sự tự tin cùng năng lực thích nghi với toàn cầu hoá.

Rất nhiều bạn sinh viên đã hoàn thành một số môn thuộc cấp độ kỹ năng ACCA từ năm 2, năm 3. Ngay sau khi ra trường, các bạn trẻ có thể tự tin tuyển dụng vào những công ty lớn như BIG4, Non - Big. Dù có phần thắng về mặt kinh nghiệm nhưng thế hệ Gen Z năng động, nhạy bén vẫn là đối thủ nặng ký trên thị trường việc làm.

Chính vì vậy, tranh thủ khoảng thời gian giãn cách, anh Nguyễn Văn Lanh đã quyết định theo học ACCA Online. Không chỉ cập nhật kiến thức mới, mở rộng cơ hội nghề nghiệp, học ACCA còn khơi gợi cảm hứng mới mẻ và mang đến cho anh góc nhìn sâu sắc hơn về ngành.

Vừa học vừa ứng dụng ACCA vào công việc thực tế

Trên cương vị Financial Controller, anh Lanh thường xuyên làm việc với hệ thống kế toán, dự trù ngân sách, phân bổ chi phí và đọc hiểu các báo cáo tài chính. Do đó, kiến thức từ các môn FR/F7 (Báo cáo tài chính) hay FM/F9 (Quản trị tài chính) giống như “đo ni đóng giày" cho tác vụ hàng ngày. 

hoc ACCA hieu qua cho nguoi di lam

Khi học ACCA, anh Lanh được trang bị kiến thức nền tảng tài chính, đồng thời hiểu sâu hơn về kế toán. Anh có thể đọc hiểu các báo cáo dễ dàng và trở nên nhạy bén trước những thay đổi của thị trường. Từ đó, chủ động tư vấn các giải pháp, kế hoạch cho ban lãnh đạo.

Ngược lại, góc nhìn từ một người đã trải nghiệm thực tế cũng bổ trợ cho anh Lanh rất nhiều trong khi học ACCA. Anh có thể dễ dàng nắm bắt bản chất lý thuyết, nhạy bén trước các case study và dễ dàng hoàn thành các bài phân tích trong F7, F9. Nhờ vậy, anh luôn cảm thấy hứng thú hơn khi tìm hiểu hai môn học khó nhằn này.

Phương pháp học ACCA hiệu quả cho người đi làm bận rộn

Với đặc thù công việc bận rộn, anh Lanh không thể sắp xếp thời gian tham gia các lớp học ACCA trực tiếp. Khi tìm hiểu các khóa học Online và lắng nghe feedback từ học viên cũ, SAPP Academy đã may mắn được “lọt vào mắt xanh".

Hình thức Online qua video thu sẵn cho phép học viên được chủ động thời gian nghe giảng và xem lại nhiều lần. Đặc biệt, anh Lanh chia sẻ do thiếu thời gian nên càng cần phải sắp xếp lộ trình học hợp lý.

Trong khóa ACCA Online, SAPP Academy đã thiết kế lộ trình học, gửi kèm tài liệu và các dạng bài tập. Anh Lanh bám sát chương trình của SAPP, mỗi ngày dành từ một tới hai tiếng để nghe giảng hoặc làm bài tập. 

hoc ACCA hieu qua cho nguoi di lam

Khi học Online, anh Lanh khuyên các bạn nên chủ động theo dõi và tương tác cùng giảng viên trong group lớp. Với những nội dung khó, đừng quên đánh dấu lại để hỏi thầy cô hoặc đội ngũ tutor. Tại SAPP, luôn có các bạn chủ động chia sẻ và sẵn sàng hỗ trợ bất kỳ vấn đề nào của học viên.

Vào thời điểm ôn thi nước rút, hãy lưu ý các kinh nghiệm được thầy cô chia sẻ trong group lớp. Anh Lanh bật mí bí quyết phân bổ thời gian mà giảng viên nhắn nhủ trong nhóm Zalo đã giúp anh bình tĩnh, chinh phục thành công FR/F7, FM/F9 ACCA. Ngoài ra, hãy sắp xếp thời gian để tham gia các buổi tổng ôn của SAPP trước mỗi kỳ thi nhé!

Lời khuyên cho các bạn trẻ theo đuổi ACCA

Chúng ta đang sống trong một thời đại liên tục thay đổi. Vậy nên, sẽ có những lúc các bạn trẻ cảm giác mất định hướng về tương lai, nhất là với lĩnh vực cạnh tranh “khốc liệt" như kế toán. Lời khuyên của anh Lanh là hãy kiên nhẫn, cho bản thân cơ hội tìm hiểu sâu sắc và trải nghiệm nhiều góc cạnh trong nghề nghiệp.

Thời gian đầu, các bạn có thể thấy công việc nhàm chán, lặp đi lặp lại với một vài tác vụ cố định. Nhưng càng đào sâu, bạn sẽ nhận ra Kế - Kiểm - Tài chính luôn đòi hỏi chúng ta phải cập nhật và làm mới mindset thường xuyên. Hãy cố gắng thử nhiều vị trí khác nhau, tìm ra đam mê thật sự để quyết tâm theo đuổi giấc mơ lớn của riêng mình nhé.

hoc ACCA Online

Hiện tại, anh Lanh mong muốn sẽ hoàn thành hết các môn và trở thành ACCA Member. Học ACCA cũng là một cách để anh khám phá thêm về nghề nghiệp của mình. Với những bạn trẻ đang hoang mang về con đường phía trước, hãy dũng cảm học một chứng chỉ mới. Biết đâu, đó sẽ là cánh cửa dẫn bạn tới niềm đam mê thật sự.

  • Xem thêm

Bắt Sóng Cơ Hội Nghề Nghiệp, Trợ Lý Kế Toán Trưởng Đồng Thời Theo Đuổi Cả ACCA Và IFRS

Vừa Làm Vừa Học ACCA Online, Trợ Lý Manager ECCO Vietnam Xuất Sắc Pass FR/F7

Chuyển Ngành Và Cú Lội Ngược Dòng Pass 4 Môn ACCA, Trở Thành Tư Vấn Thuế Tại Non - Big

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

0889 66 22 76 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY