Nhận Định Về Business Transformer Challenge 2023 Từ Góc Nhìn Của Quán Quân Cuộc Thi Học Thuật

Cùng lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm đạt quán quân các cuộc thi học thuật và nhận định về cuộc thi năm nay từ Thùy Dương - Đại sứ truyền thông của Business Transformer Challenge 2023 nhé!

1. Profile siêu đỉnh đến từ Ambassador 

Hoàng Thùy Dương - Đại sứ truyền thông của Business Transformer Challenge được biết đến là cô sinh viên tài năng chuyên ngành Kiểm toán, Học viện Tài chính. Cô nàng đã tham gia và đạt nhiều thành tích ấn tượng tại các cuộc thi:

  • Giải Nhất Festival Kế Toán Kiểm Toán 2023;
  • Quán quân cuộc thi hùng biện đỉnh cao CALLIOPE 2022, được tổ chức bởi YEC - CLB Kinh tế trẻ HVTC;
  • Quán quân UET Hackathon 2022;
  • Co-Founder dự án khởi nghiệp Công nghệ Avatour

2. 03 Yếu Tố Cộng Hưởng Tạo Nên Quán Quân Của Các Cuộc Thi Học Thuật

Thùy Dương trong cuộc thi Festival Kế toán - Kiểm toán 2023

Trước khi đến với những nhận định về cuộc thi, Thùy Dương đã có những chia sẻ dựa trên 3 khía cạnh cần có của Quán quân cuộc thi học thuật dựa trên kinh nghiệm dày dặn của mình:

 

Kiến Thức

Kiến thức là yếu tố tiên quyết để các chiến binh dành chiến thắng trong một cuộc thi học thuật. Vì thế bước vào cuộc đua, Thùy Dương luôn nỗ lực hoàn thiện chuyên môn của bản thân.

Với Thùy Dương, kiến thức chuyên ngành luôn là lợi thế không nhỏ khi tham gia cuộc thi Kế - Kiểm. Trong năm 2023, cô bạn đã tận dụng thế mạnh đó của mình để chinh phục thành công Giải nhất Festival Kế Toán Kiểm Toán do Liên chi đoàn Khoa Kế toán, Học viện Tài chính tổ chức. 

Tuy nhiên, Thùy Dương luôn nỗ lực để vượt qua “vòng an toàn”. Với tâm thế của một người trẻ luôn khát khao học hỏi, cô bạn không ngần ngại khi bắt đầu từ “zero” và thử sức với những lĩnh vực hoàn toàn khác với Kế Kiểm. Thùy Dương coi đây là một cơ hội để trải nghiệm và phát triển bản thân ở những khía cạnh mới.

Bên cạnh việc tự tìm hiểu thông qua việc tìm đọc thì học hỏi từ những người đi trước cũng là cách mà Thùy Dương tích lũy kinh nghiệm. Những buổi Training là cơ hội quý giá để một bạn sinh viên được trao đổi và học hỏi trực tiếp từ các anh chị đã có “chỗ đứng” trong nghề. Điều quan trọng khi tham gia training là bạn sẽ được tiếp thu và rèn luyện mindset của “người lành nghề”. Đây là sự khác biệt giúp bạn vượt qua các đối thủ nặng ký để trở thành ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị cao nhất.

Lắng nghe và tương tác với diễn giả là cách Thùy Dương duy trì sự tập trung và lĩnh hội kiến thức hiệu quả. Ngoài ra, sự năng nổ cũng là tips nhỏ giúp cô bạn ghi điểm trong mắt các “giám khảo ngầm”.

 

Tinh Thần

Để đi đường dài trong một cuộc thi kéo dài hàng tháng thì yếu tố tinh thần có phần quyết định không nhỏ. 

Đối với Thùy Dương, điều đầu tiên, trước cả khi chuẩn bị bất cứ điều gì về kiến thức, bạn cần có sự dũng cảm để đăng ký tham gia cuộc thi. Ngôi vị cao nhất chỉ dành cho chiến binh thật sự khát khao chinh phục nó. Vì thế để vượt qua những thách thức không ngừng, Thùy Dương tin rằng sự nỗ lực là điều không thể thiếu.

Các thí sinh lọt vào vòng cuối cùng đều là những nhân tố xuất chúng. Khi đó, bản lĩnh của nhà vô địch sẽ là yếu tố quyết định sự thành bại. Thùy Dương tin rằng kinh nghiệm là chìa khóa để có được tâm thế bình tĩnh và tự tin nhất trong thời khắc quan trọng. Tập luyện và thử thách bản thân hằng ngày thông qua việc phát biểu, nêu ý kiến là lời khuyên từ cô bạn dành cho các bạn muốn làm quen với đứng trước đám đông. Bắt đầu từ những điều nhỏ bé nếu bạn muốn trở thành nhà leo núi vĩ đại.

 

Đồng Đội

Thùy Dương cùng đồng đội trong Avatour tại Kawai Startup Fair 2023

 

Hầu hết cuộc thi học thuật hiện nay luôn có ít nhất 1 vòng thi đòi hỏi các thí sinh phải kết hợp với nhau. Vì thế teamwork là một yếu tố vô cùng quan trọng trên con đường chinh phục ngôi vị cao nhất. Trong Business Transformer Challenge 2023, các thí sinh sẽ đăng ký với tư cách cá nhân và khi lọt vào Vòng 2 sẽ được ghép đội ngẫu nhiên.

Với Thùy Dương, cách “bắt sóng” nhanh nhất với đồng đội mới là tìm ra sự giao nhau. Một trong những điều may mắn nhất khi tham gia cuộc thi là “bắt cặp” cùng các chiến binh có chung “tần số” và mục tiêu. Ngoài ra,cô bạn cho rằng các buổi offline luôn là cơ hội tuyệt vời để mọi người chia sẻ và thấu hiểu nhau hơn.

Khi nói đến vị trí Leader, Thùy Dương nhấn mạnh đến “trao quyền”.  Mỗi thành viên đều có cá tính và thế mạnh riêng. Một lãnh đạo tài ba là người biết lắp ghép các cá nhân riêng biệt vào đúng vị trí có thể phát huy phẩm chất ưu tú của họ. Chẳng hạn, Thùy Dương luôn được đồng đội đánh giá cao ở tư duy sáng tạo. Vì thế cô bạn thường đảm nhiệm các phần về lên ý tưởng hay thiết kế. 

 

3. Nhận định về chủ đề cuộc thi Business Transformer Challenge

Nội dung của cuộc thi năm nay là xu hướng kinh doanh bền vững. Thùy Dương nhận định đây là một chủ đề nóng hổi với sự tham gia của nhiều “ông lớn”: Vinamilk, Vingroup, Momo,... Lĩnh vực này hứa hẹn sẽ có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Tham gia cuộc thi là cơ hội để các chiến binh tương lai trang bị đầy đủ tố chất và định hình tư duy của nhân sự thời đại mới.

Bên cạnh đó, với đề thi là case study, Thùy Dương tin rằng thí sinh sẽ được vận dụng kiến thức vào đề thi, phát huy khả năng giải quyết vấn đề thông qua tình huống thực tế. Sau khi trải qua các thử thách của cuộc thi, các bạn sẽ được định hình tư duy quản trị doanh nghiệp trong bối cảnh kinh doanh bền vững đang trở thành một xu hướng toàn cầu.

Thùy Dương cũng chia sẻ một số điều khiến cô nàng ấn tượng về cuộc thi Business Transformer Challenge 2023. Đầu tiên phải kể đến hai đơn vị tổ chức là ACCA và SAPP Academy, vì thế cô bạn hoàn toàn tin tưởng về độ uy tín cũng như chất lượng của cuộc thi. Ngoài ra, các bạn thí sinh sẽ được dẫn dắt bởi các Mentor là ACCA Member, anh chị đang là quản lý cấp cao tại tập đoàn lớn. Điểm thứ ba khiến cô bạn này ấn tượng với Business Transformer Challenge năm nay là đề thi được thiết kế bởi Đội ngũ Learning Design Expert tại SAPP Academy. Bởi vậy cuộc thi sẽ đảm bảo được về tính chuyên môn và học thuật.

 

4. Lời nhắn gửi đến các chiến binh tương lai

Thùy Dương cũng đã nhắn gửi đến các chiến binh tương lai của Business Transformer Challenge: “Bất cứ ai cũng có nỗi sợ của riêng mình. Nhưng còn sợ là chúng ta còn động lực để cố gắng. Hãy biến nỗi sợ đó trở thành sức mạnh và thành công sẽ đến với người dám vượt qua giới hạn”.

 

Tìm hiểu thông tin chi tiết về Business Transformer Challenge 2023 tại đây!

Xem thêm: 

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY