​​​​​​​ [Chia Sẻ] Kinh Nghiệm Tự Học ACCA Hiệu Quả Nhất

ACCA có tự học được không? Tự học ACCA theo cách nào là hiệu quả nhất? là thắc mắc của không ít các bạn trẻ trong thời gian gần đây.

ACCA có tự học được không? Tự học ACCA theo cách nào là hiệu quả nhất? là thắc mắc của không ít các bạn trẻ trong thời gian gần đây. Vậy hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé:

1. Có nên tự học ACCA tại nhà hay không?

Có nên tự học ACCA tại nhà không là thắc mắc của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về vấn đề này. Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chứng chỉ ACCA là gì nhé.

Chứng chỉ ACCA là chứng chỉ được sử dụng trong ngành kế toán, kiểm toán - được cấp bởi Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc ACCA (The Association of Chartered Certified Accountants). Hiệp hội ACCA là tổ chức uy tín với lịch sử nhiều năm phát triển lớn mạnh.

Chứng chỉ của Hiệp hội kế toán Công chứng Anh quốc ACCA được công nhận rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới với nhiều cơ hội làm việc ở những vị trí cao cùng mức lương hấp dẫn. Sở hữu trong tay chứng chỉ ACCA bạn không chỉ được chào đón ở hơn 85000 doanh nghiệp đối tác tài chính mà bạn còn được thừa nhận từ các hiệp hội trong nước và cơ quan nhà nước.

Người sở hữu chứng chỉ ACCA danh giá đa phần là những người dễ dàng thăng tiến đến các vị trị cao cấp trong tập đoàn như giám đốc, tổng giám đốc, kế toán trưởng, trường phòng tài chính….

tự học acca

Có nên tự học ACCA tại nhà hay không?

Vậy có thể tự học ACCA không? Câu trả lời là có thể. Tuy nhiên, ACCA không đơn giản chỉ là kiến thức ngành tài chính – kế toán mà còn là một khoá học cấp chứng chỉ cho người học sau khi hoàn thành. Vì vậy, không thể tự học ACCA ở nhà được.

Tự học ACCA ở nhà chỉ dừng lại ở góc độ luyện tập và thực hành các kiến thức. Còn để được cấp chứng chỉ ACCA và sử dụng để làm việc thì bạn cần tham gia các khoá học ACCA và kỳ thi  ACCA ở các trung tâm uy tín, là đối tác của Hiệp hội  Kế toán Công chứng Anh quốc ACCA (The Association of Chartered Certified Accountants)

2. Kinh nghiệm tự học ACCA bạn không thể bỏ qua 

Như đã nói ở phần trên tự học ACCA ở nhà sẽ chỉ dừng lại ở mức độ ôn luyện và thực hành. Tuy nhiên, đây cũng vẫn là một phương pháp học ACCA hiệu quả và đáng để áp dụng, nó giúp bạn củng cố thêm nhiều kiến thức đã được học ở trung tâm, từ đó rút ngắn thời gian học tập và nhanh chóng vươn tới việc sở hữu tấm chứng chỉ ACCA danh giá.

Vậy hãy cùng đến với những kinh nghiệm tự học ACCA bạn không thể bỏ qua sau đây:

2.1. Phân bổ các môn học trong 1 kỳ hợp lý

Việc phân bổ các môn học trong 1 kỳ học sao cho hợp lý sẽ giúp bạn không bị quá tải trong việc tiếp thu kiến thức. Bởi ACCA là một trong những chứng chỉ được công nhận trên toàn cầu, vì vậy lượng kiến thức mà khoá học cung cấp cũng không hề nhỏ, đều là những kiến thức ngành nghề mang tầm cỡ quốc tế, việc tiếp thu lượng kiến thức đó không phải là việc ngày 1 ngày 2. Vì vậy nếu học quá nhiều môn trong 1 kỳ học sẽ khiến bạn gặp phải trình trạng quá tải.

tu hoc acca

Phân bổ các môn học trong 1 kỳ hợp lý

2.2. Hãy lựa chọn tài liệu học thông minh

Hiện tại, tài liệu để học và thi chứng chỉ ACCA có rất nhiều. Tuy nhiên, việc tổng hợp và tóm tắt kiến thức trong mỗi tài liệu lại rất khác nhau. Vì vậy, việc lựa chọn tài liệu học phù hợp sẽ giúp bạn tiếp cận kiến thức một cách dễ dàng hơn.

2.3. Hãy tham gia Cộng đồng Học tập ACCA

Bạn sẽ không bao giờ là người “cô độc” trên hành trình chinh phục chứng chỉ ACCA danh giá bởi có cả một cộng đồng rộng lớn đang tham gia khoá học này. Việc tham gia vào cộng đồng học tập ACCA có nghĩa là bạn đang rút ngắn thời gian chinh phục tấm chứng chỉ danh giá mang tầm cỡ quốc tế này.

Bên cạnh đó, để việc tự học ACCA hiệu quả hơn, bạn cũng cần tìm kiếm những trung tâm đào tạo ACCA uy tín chất lượng, có đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm với lượng kiến thức được chuẩn hoá ngay từ đầu.

Việc tiếp thu tốt các kiến thức ở trung tâm sẽ giúp cho việc luyện tập ở nhà được hiệu quả hơn gấp nhiều lần.

tự học acca được không

Hãy tham gia Cộng đồng Học tập ACCA

2.4. Cần thật tự giác và quyết tâm cao

Không chỉ riêng với chứng chỉ ACCA, mà với bất cứ ngành học nào, môn học nào thì sự quyết tâm vẫn luôn là chìa khóa giúp bạn thành công. Đặc biệt, với một chứng chỉ có lượng kiến thức lớn cùng cơ hội nghề nghiệp rộng khắp như chứng chỉ ACCA thì việc tự giác trong học tập và quyết tâm cao lại càng quan trọng hơn.

Trên đây là các kinh nghiệm tự học ACCA hiệu quả tại nhà. Hy vọng với những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu được tấm bằng ACCA danh giá. Chúc bạn thành công!

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

0889 66 22 76 support@sapp.edu.vn
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY