Tài Chính Ngân Hàng Học Trường Nào? Top 10 Trường Đào Tạo

Không phải bạn trẻ nào cũng dễ dàng quyết định Tài chính Ngân hàng học trường nào? Vì vậy mà sinh viên phải tìm hiểu thật kỹ để lựa được ngôi trường phù hợp.

Thời gian gần đây, Tài chính Ngân hàng luôn thuộc nhóm ngành hot, thu hút sự quan tâm đông đảo của các bạn trẻ, do đó đã có không ít trường mở khoa đào tạo riêng cho ngành nghề này.Thế nhưng không phải ai cũng biết Tài chính Ngân hàng nên học trường nào? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn top 10 trường đào tạo ngành Tài chính Ngân hàng tốt nhất.

1. Ngành Tài chính Ngân hàng là gì?

tài chính ngân hàng là gì

Tài chính Ngân hàng là một ngành học tương đối phổ quát, bao gồm phần lớn các dịch vụ liên quan đến tài chính như giao dịch, cách thức lưu thông hay cách tiền tệ vận hành trong nền kinh tế. 

Ngành Tài chính Ngân hàng sẽ chia ra nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm thuế, bảo hiểm, doanh nghiệp, ngân hàng… Nói đơn giản, Tài chính Ngân hàng thường bao gồm những cách thức kinh doanh liên quan đến tiền tệ và công cụ tài chính được công bố, phát hành thông qua ngân hàng nhà nước nhằm mục đích chi trả, đầu tư, bảo lãnh cho giao dịch phát sinh trong và ngoài nước.

Khi theo học tại các trường có ngành Tài chính Ngân hàng, sinh viên sẽ được dạy nhiều kiến thức liên quan đến tài chính, cách doanh nghiệp vận hành, vốn hóa trong doanh nghiệp, cách thị trường hoạt động… với nhiều bộ môn khác nhau để tìm hiểu chuyên sâu hơn về ngành này.

2. Tố chất của ngành Tài chính Ngân hàng

tố chất ngành tài chính ngân hàng

=> Xem thêm: Khóa Học CFA Online: Học Tập Làm Việc Độc Lập Và Tăng Hiệu Quả Công Việc

Mặc dù Tài chính Ngân hàng là một ngành hot, tuy nhiên không phải ai cũng có tố chất để theo đuổi ngành nghề này. Các trường đào tạo ngành Tài chính Ngân hàng phần lớn đều tập trung truyền tải kiến thức lý thuyết, để theo đuổi ngành Tài chính Ngân hàng, các bạn cũng cần trang bị và trau dồi thêm về:

- Tư duy, khả năng logic, tính thận trọng: “Sai một li đi một dặm” – Việc tiếp xúc với những con số khô khan một cách thường xuyên yêu cầu người học phải có niềm đam mê với nghề. Đồng thời, họ cũng phải có một tư duy logic để đảm bảo năng suất công việc hiệu quả và tránh nhầm lẫn không đáng có.

- Tính trung thực: Trên thực tế, nếu không có tính trung thực, bạn rất khó làm trong ngành Tài chính Ngân hàng vì có khả năng dễ bị sa ngã trước những khoản tiền quá lớn.

- Khả năng chịu áp lực cao, biết sắp xếp và quản lý thời gian: Đây là một kỹ năng không thể thiếu, bởi việc liên tục làm việc với số liệu, tiền bạc… yêu cầu bạn phải có khả năng sắp xếp thời gian để đạt hiệu suất công việc tối ưu nhất, tránh bị stress trong công việc.

3. Tốt nghiệp ngành Tài chính Ngân hàng ra trường làm gì?

Ngoài câu hỏi ngành Tài chính Ngân hàng học trường nào thì sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính Ngân hàng ra trường làm gì cũng là một câu hỏi được nhiều người quan tâm. Một số ngành nghề hot được các bạn trẻ quan tâm bao gồm:

- Người môi giới chứng khoán.

- Nhân viên ngân hàng.

- Chuyên viên phân tích tài chính.

- Kế toán, kiểm toán.

- Giao dịch viên phụ trách hoạt động liên quan đến tài chính trong ngân hàng hoặc công ty giao dịch chứng khoán.

- Chuyên viên phân tích tài chính.

- Kiểm tra viên thuế.

- Khởi nghiệp kinh doanh.

Nhìn chung, vì là một ngành hot nên sinh viên không cần lo lắng đến việc thất nghiệp sau khi ra trường. Để tìm được một công việc tốt, sinh viên cần trang bị đủ kiến thức và kỹ năng liên quan đến ngành Tài chính Ngân hàng, chuẩn bị CV và hồ sơ để gửi đến các công ty tài chính, tổ chức tín dụng… Sau đây cùng xem ngành ngân hàng học trường nào tốt nhất hiện nay.

4. Top 10 trường đào tạo ngành Tài chính Ngân hàng

tài chính ngân hàng học trường nào

Thực tế có không ít các trường đào tạo Ngành Tài chính Ngân hàng, vì vậy danh sách top 10 các trường đào tạo Ngành Tài chính Ngân hàng sau đây sẽ giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn để đưa ra quyết định phù hợp nhất với mình:

  • Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU).

  • Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội (UEB).

  • Học viện Ngân hàng (BA).

  • Đại học Ngoại thương (FTU).

  • Học viện Tài chính (AOF).

  • Đại học Thương mại (TMU)

  • Đại học Ngân hàng TP.HCM (HUB).

  • Đại học Tài chính – Marketing (UFM).

  • Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF).

  • Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH).

Thông thường, điểm chuẩn của các trường đào tạo ngành Tài chính Ngân hàng dao động từ khoảng 18 – 28 điểm. Mức học phí từ 15 triệu đồng/năm tùy vào hệ đào tạo mà sinh viên chọn học. 

Trên đây là một số lưu ý cần biết về ngành Tài chính Ngân hàng. Đây là một ngành nghề rất được quan tâm trong khoảng thời gian gần đây, nhu cầu tuyển dụng từ các công ty cũng rất cao. Bên cạnh đó, đây cũng là một ngành có rất nhiều thử thách. Vì vậy bạn hãy chuẩn bị cho mình đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết. 

Ngoài việc chọn lựa trường học phù hợp với cho bản thân, bạn có thể tham khảo khóa học CFA Online tại SAPP Academy - Đây là một khoá học đào tạo chuyên viên phân tích tài chính về nhiều lĩnh vực. Với hệ thống đào tạo vượt trội cùng đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, SAPP Academy chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo cho con đường sự nghiệp của bạn! 

Đăng ký ngay hôm nay!

Liên hệ với SAPP qua Fanpage hoặc Website nếu cần bất cứ hỗ trợ nào nhé!

Fanpage: https://www.facebook.com/sapp.cfaonline/

cfa online

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY