Bản Lĩnh “Quay Xe" Về Kế Toán, Ẵm Trọn Học Bổng ACCA Futurist Của Cậu Sinh Viên Đại Học Kinh Tế - Luật HCM

Cùng SAPP Academy lắng nghe hành trình học ACCA và bỏ túi kinh nghiệm Apply học bổng Futurist thành công với Thái Sơn nhé.

 

 

Học bổng ACCA Futurist được trao cho các sinh viên từ năm 1 tới 4, chuyên ngành Kinh tế - Kinh doanh, Kiểm toán - Kế toán, Tài chính ngân hàng tại Hồ Chí Minh và Hà Nội. 20 ứng viên xuất sắc nhất được “chọn mặt gửi vàng”, nhận học bổng toàn phần 9 môn ACCA tại SAPP Academy và miễn lên tới GBP 1.191 mọi lệ phí thi với ACCA cho 9 môn ACCA cấp độ cơ bản.

Chinh phục học bổng ACCA Futurist cùng SAPP Academy

Đặng Thái Sơn, hiện là sinh viên năm 2 ngành Kế toán, đại học Kinh tế - Luật, thành phố Hồ Chí Minh đã xuất sắc “ẵm trọn" học bổng này. Cùng lắng nghe hành trình học ACCA và bỏ túi kinh nghiệm Apply học bổng thành công với Thái Sơn qua bài viết dưới đây nhé.

Chinh phục học bổng ACCA Futurist cùng SAPP Academy

1. Kiên định theo đuổi kế toán và quyết tâm chinh phục ACCA

Dù bắt đầu đại học với chuyên ngành Tài chính, nhưng Thái Sơn vẫn có một niềm đam mê với lĩnh vực Kế toán. Đến năm 2, khi được định hướng bởi người chị đang công tác tại Big 4, cậu bạn đã dũng cảm thực hiện “cú twist" chuyển đổi ngành học sang Kế toán. Đây cũng là điểm mốc “bén duyên" giữa Thái Sơn và ACCA.

Cậu bạn chia sẻ ACCA sẽ tạo ra lợi thế khác biệt khi ứng tuyển vào các doanh nghiệp lớn, đặc biệt là Big 4. Bạn có thể được “đặc cách" qua một số vòng phỏng vấn và rút ngắn “khoảng cách kinh nghiệm” khi đi làm. Chính vì thế, Thái Sơn đã quyết tâm theo đuổi ACCA ngay từ năm hai.

Học ACCA cùng SAPP Academy

2. Hành trình học ACCA cùng "người bạn" - SAPP Academy

Từ khi biết tới ACCA, Thái Sơn đã dành rất nhiều thời gian tìm hiểu về chứng chỉ này và lựa chọn trung tâm theo học. Cậu bạn chia sẻ một dạo mình thường xuyên “ngụp lặn" trong các hội nhóm, xem review từ anh chị đi trước, so sánh dịch vụ và lộ trình học giữa các trung tâm. Cuối cùng, SAPP Academy may mắn được Thái Sơn “chọn mặt gửi vàng".

Với cá nhân Sơn, kiến thức trong các môn F thấp của ACCA không quá phức tạp. Khó khăn nhất là làm quen với tiếng Anh chuyên ngành do trước khi học, Sơn chỉ sử dụng nhiều đến tiếng Anh giao tiếp. 

Khi chia sẻ khó khăn đó với SAPP Academy, các giảng viên và tutor đã hỗ trợ cậu bạn nâng cao nền tảng từ vựng chuyên ngành. Ngoài ra, SAPP còn cung cấp bộ từ điển độc quyền môn MA/F2, FA/F3 ACCA giúp Sơn vận dụng vào bài học, nhanh chóng vượt qua rào cản ngôn ngữ.

Hiện tại, Thái Sơn đã hoàn thành chương trình học môn F2, F3 ACCA. Trong thời gian tới, cậu bạn đề ra mục tiêu chinh phục hết 9F ACCA và tìm được cơ hội thực tập như ý.

*9F ACCA bao gồm Kế toán trong kinh doanh, Kế toán quản trị, Kế toán Tài chính, Luật kinh doanh và luật doanh nghiệp (Việt Nam), Quản trị hiệu suất, Thuế (Việt Nam), Báo cáo tài chính, Kiểm toán và các dịch vụ đảm bảo, Quản lý Tài chính.

Giành học bổng ACCA Futurist cùng SAPP Academy

3. "Bí kíp" ẵm trọn học bổng ACCA Futurist và niềm hạnh phúc vỡ òa

Tình cờ biết tới học bổng Futurist qua Fanpage ACCA, Thái Sơn tin rằng đây là cơ hội thử sức tuyệt vời nên đã lập tức nhen nhóm ý định “apply". Cậu bạn âm thầm chuẩn bị hồ sơ, luyện tập phỏng vấn bằng tiếng Anh và tìm hiểu kỹ yêu cầu các vòng.

Kể lại, Sơn cảm thấy quyết định đó khá “hên xui" khi xung quanh có nhiều ứng viên tiềm năng khác. Cậu bạn đã giữ bí mật với ba mẹ vì không chắc chắn tỉ lệ thành công của bản thân. Trong quá trình ấy, SAPP Academy may mắn được Sơn tin tưởng và cùng bạn sửa CV để chuẩn bị cho vòng đầu tiên.

Trải qua quy trình tuyển chọn gắt gao bao gồm: Hồ sơ, Đánh giá năng lực bằng tiếng Anh, Phỏng vấn trực tiếp, Thái Sơn đã chính thức nhận được học bổng Futurist danh giá. Nhớ lại khoảnh khắc đó, cậu bạn vẫn còn nguyên niềm hạnh phúc thể hiện trong giọng nói phấn khích xen lẫn tự hào.

Niềm hạnh phúc khi giành học bổng ACCA Futurist

“Khi nhận được mail từ ACCA, em thậm chí đã bỏ ăn và nhảy lên vì sung sướng. Cảm giác giống như trúng số vậy. Nó hoàn toàn là một món quà bất ngờ bởi em biết còn rất nhiều các bạn tài năng khác cũng apply Futurist như mình". 

Đến tận khi chắc chắn với kết quả của bản thân, Sơn mới quyết định chia sẻ niềm vui cùng ba mẹ. Gia đình hoàn toàn ủng hộ cậu trên con đường theo đuổi ACCA nói riêng và trải nghiệm trong lĩnh vực Kế - Kiểm nói chung.

Lời khuyên cho các bạn muốn đạt học bổng ACCA Futurist

4. Lời khuyên cho các bạn sinh viên muốn ứng tuyển học bổng ACCA Futurist

Như các bạn Gen Z khác - biết mình muốn gì và sẵn sàng chinh phục ước mơ. Tuy nhiên, Thái Sơn cũng không thể tránh khỏi những giây phút “peer pressure", đặc biệt trong quá trình ứng tuyển học bổng. 

Vậy nên, lời khuyên đầu tiên của Sơn là hãy tự tin vào bản thân, nếu muốn làm gì, hãy bắt tay với tinh thần cố gắng hết sức. Thời gian đầu sẽ hơi khó, nhưng chỉ cần thực hiện từng việc một và ghi nhận thành quả nhỏ bé của mình mỗi ngày, bạn sẽ dần cảm thấy chúng ta vô cùng mạnh mẽ. 

Lời khuyên thứ hai là hãy chăm chút cho bộ hồ sơ của mình, cố gắng thể hiện rõ ràng mạch lạc những ưu điểm và tinh thần quyết tâm theo đuổi ACCA. Đặc biệt, đừng quên nhờ các “tiền bối" hoặc mentor kiểm tra CV trước khi sửa nhé.

Lời khuyên thứ ba là hãy luyện tập phỏng vấn trôi chảy. Bạn có thể xin review từ các anh chị từng ứng tuyển và tập trả lời bằng tiếng Anh. Sự tự tin cùng khả năng giao tiếp linh hoạt đã giúp bạn “chiến thắng một nửa" trong vòng cuối cùng của quy trình apply Futurist rồi đó. 

Cảm ơn Thái Sơn về câu chuyện rất thú vị và những lời khuyên hữu ích cho các bạn muốn ứng tuyển học bổng Futurist. Chúc em sẽ sớm hoàn thành hết 9F cũng như có nhiều trải nghiệm tuyệt vời trong lĩnh vực Kế - Kiểm mơ ước. Thời gian tới SAPP Academy tiếp tục đem đến thêm nhiều câu chuyện người thật - việc thật về hành trình chinh phục ACCA, đừng bỏ lỡ nhé!

  • Xem thêm:

Hướng Dẫn Viết Cover Letter - 5 Phút Hạ Gục Nhà Tuyển Dụng BIG4

Khám Phá "Bí Kíp" Khiến Cho Tỷ Lệ Đỗ Môn FA/F3 Của Học Viên SAPP Luôn Gấp Đôi Toàn Cầu!

Bí Quyết Đạt Điểm Cao Của Các “Cao Thủ" F3 ACCA

Học ACCA tại SAPP Academy

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

0889 66 22 76 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY