“Kinh” Qua Internship Tại EY, Xuất Sắc Pass Fresh Graduate Tại Deloitte, Nữ Sinh AOF Nghĩ Gì Về Vai Trò Của ACCA?

Nguyễn Thuỳ Dương, sinh viên ngành Kế toán Học viện Tài chính là thực tập sinh trong kỳ Internship tại EY. Cô bạn cũng tiếp tục chuẩn bị làm việc tại Deloitte sau khi xuất sắc vượt qua kỳ tuyển dụng Fresh Graduate.  Trước đó, Thuỳ Dương đã hoàn thành FA/F3 ACCA và chuẩn bị rất kỹ cho các kỳ tuyển dụng của BIG4. Cùng nghe cô bạn chia sẻ một góc nhìn siêu thú vị về ACCA cũng như review quá trình ứng tuyển vào các Firm nhé!

 

Đứng trước “áp lực thế hệ" của GEN Z - Từng loay hoay tìm sự khác biệt

Một năm cả nước tuyển sinh khoảng 32.000 sinh viên Kế - Kiểm, trong đó Học viện Tài chính đứng đầu cả nước với trung bình 1.300 chỉ tiêu. Đặc biệt, nhu cầu tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực này cũng cao nhất toàn quốc, lên tới 25,44%.

Đứng trong thị trường lao động cực kỳ “khốc liệt" như vậy, Thuỳ Dương từng hoài nghi về lộ trình nghề nghiệp của mình. Liệu bản thân có đủ xuất sắc, đủ khác biệt giữa thế hệ Gen Z năng động và nhạy bén hay không. Chỗ đứng nào tại các doanh nghiệp sẽ phù hợp để cô bạn được tỏa sáng?

Khi đó, Thuỳ Dương quyết định chọn theo học ACCA để tạo ra lợi thế khác biệt với những ứng viên còn lại. Học viên ACCA không chỉ sở hữu kiến thức chuyên ngành vững chắc mà còn sở hữu các tố chất được nhà tuyển dụng mong đợi như:

  • Tinh thần ham học hỏi và sự cầu tiến;

  • Khả năng quyết tâm theo đuổi mục tiêu và sự cam kết với nghề;

  • Khả năng thích nghi nhanh nhạy với môi trường làm việc, giảm thiểu thời gian training.

Theo cô bạn, chinh phục ACCA cũng là một cách để “khẳng định" năng lực chuyên môn, mở rộng cơ hội nghề nghiệp. Tuy nhiên không nên “thần thánh hoá" chứng chỉ này, bởi thực chất ACCA được chia theo 3 cấp độ, chương trình đào tạo từ dễ đến khó nên bất kỳ sinh viên nào cũng có thể bắt tay vào học từ ngay năm 2.

Sở dĩ, lộ trình học ACCA thường kéo dài từ 2 tới 3 năm, đặc biệt dễ bị gián đoạn đối với người đi làm. Đặc biệt, lên tới cấp độ Professional đòi hỏi học viên phải có kinh nghiệm thực tế, nền tảng chuyên môn không chỉ về Kế - Kiểm mà còn Tài chính và Kinh doanh. 

Do đó, ACCA Member luôn được trọng dụng do thể hiện được những tố chất như: quản lý tốt thời gian, thực hiện được nhiều nhiệm vụ, đóng góp giá trị vào chiến lược phát triển doanh nghiệp.

Kinh nghiệm xuất sắc vượt qua kỳ Internship của EY và Fresh Graduate của Deloitte

Lưu ý đầu tiên của Thuỳ Dương là hãy chuẩn CV thật chỉn chu, bạn có thể tham khảo các group như Luyện thi BIG4 kỳ Internship & Fresh Graduate 2022 - 2023, Ôn thi BIG4 kỳ Internship & Fresh Graduate 2022 - 2023,...

Thuỳ Dương ứng tuyển vào bộ phân thuế ở cả hai firm, trong tương lai cô bạn cũng định hướng đi sâu vào Kế toán thuế. Về kiến thức chuyên môn, EY và Deloitte đều xoay quanh những kiến thức căn bản liên quan tới FA/F3 như định khoản doanh thu, VAT, phân biệt giữa thuế suất 0% khác với không chịu thuế,... Tìm hiểu thêm về Thuế Việt Nam trước kỳ tuyển dụng sẽ giúp các bạn ứng viên tự tin hơn trong quá trình Test năng lực.

Cả EY và Deloitte đều ưa thích những ứng viên có mục tiêu rõ ràng, sẵn sàng thử sức ở các nhiệm vụ mới. Đặc biệt, nhà tuyển dụng rất quan tâm tới việc bạn học được gì từ những công việc cũ. Vì thế, nếu đã có kinh nghiệm ở vị trí tương đương, hãy thẳng thắn chia sẻ để Manager hiểu thêm về năng lực của bạn.

Với cá nhân Thuỳ Dương, BIG4 là bước đệm phù hợp để theo đuổi công việc Kế toán thuế từ trước khi ra trường. Khi thực tập tai EY, cô bạn học hỏi được rất nhiều kiến thức thực tế thú vị và không gặp quá nhiều áp lực. Đặc biệt, dù cách công ty tới 14km nhưng Thuỳ Dương cảm thấy mỗi ngày đi làm đều hoàn toàn xứng đáng.

Quyết định đồng hành cùng SAPP Academy 

Dù được học ACCA trên trường nhưng Thuỳ Dương vẫn mong muốn dành thêm nhiều thời gian để đi sâu vào chứng chỉ này. Khi tìm hiểu các trung tâm đào tạo, cô bạn quan tâm tới các tiêu chí như: Pass Rate đầu ra, chất lượng giảng viên, học phí và cuối cùng là địa điểm. 

SAPP Academy may mắn được “lọt vào mắt xanh” của Thuỳ Dương khi đáp ứng đủ các tiêu chí trên, đặc biệt, địa điểm cực kỳ thuận tiện cho sinh viên Học viện tài chính (AOF). Ngoài ra, SAPP còn hỗ trợ học viên chu đáo về tài liệu và thủ tục liên quan tới ACCA. 

Từ kinh nghiệm cá nhân, Thuỳ Dương cho rằng nên theo đuổi ACCA trên tinh thần đã tìm hiểu về giá trị lợi ích và xuất phát từ nhu cầu học hỏi thực sự, thay vì “chạy theo xu hướng”. Nếu không có mục tiêu học rõ ràng, rất khó để hoàn thành hết lộ trình cũng như biến chứng chỉ này thành động lực bứt phá nghề nghiệp.

Trong thời gian tới, SAPP sẽ tiếp tục chia sẻ thêm nhiều kinh nghiệm học thi ACCA và làm việc tại BIG4. Hãy đón đọc các Blog tiếp theo để không bỏ lỡ nhé!

>> Xem thêm:


 

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY