Toàn Cảnh Kỳ Fresh Graduate BIG4 2023 Từ Học Viên SAPP Nhận Offer Xịn Của PwC

Cù Thị Cẩm Ly - Sinh viên năm cuối trường ĐH Công nghiệp TP.HCM đã xuất sắc vượt qua hàng trăm thí sinh apply vào PwC để nhận offer vị trí Tax Associate. Hãy cùng lắng nghe review về kỳ Fresh Graduate 2023 và chiến lược ôn tập “chắc thắng” từ Cẩm Ly nhé!

“Tất tần tật” về Kỳ Fresh Graduate BIG4 2023

Là ứng viên đã có trải nghiệm apply các big firm, Cẩm Ly chia sẻ rằng quy trình tuyển dụng kỳ Fresh Graduate của PwC năm nay diễn ra trong khoảng 5 ngày. Các vòng tuyển dụng vẫn như những kỳ khác, gồm 4 vòng: Vòng 1 (CV), Vòng 2 (Test kiến thức), Vòng 3 (Group Interview), Vòng 4 (Final Interview). Về KPMG, quá trình tuyển dụng diễn ra trong khoảng 2-3 tuần. Mỗi firm sẽ có những thời gian tuyển dụng khác nhau.

 

Với vòng 2 của Kỳ Fresh, đề thi line Tax của PwC 100% là test IQ, không có các kiến thức technical. Đối với đề thi vòng test của KPMG ở line Audit, các kiến thức: MA/F2, FA/F3, TX/F6 và AA/F8 ACCA xuất hiện ở mức độ cơ bản. Tuy nhiên nếu không có sự chuẩn bị tốt, ứng viên sẽ rất dễ mất điểm ở những câu hỏi này. Bên cạnh đó, đề thi cũng xuất hiện các câu hỏi về IQ và social knowledge (kiến thức xã hội). Theo Cẩm Ly, vòng Group Interview của KPMG sẽ nghiêng về vận dụng các kiến thức chuyên môn nhiều. Trong khi đó, PwC Group Interview rất giống với phần Writing của IELTS, mỗi người sẽ đóng góp một ý kiến để hoàn thiện sản phẩm chung.

 

Tại sao việc học ACCA quan trọng đối với ứng tuyển BIG4?

Cẩm Ly chia sẻ: “Mình vẫn học môn MA/F2 và FA/F3 ACCA dù được miễn vì đây là những kiến thức thường xuất hiện trong đề thi test của BIG4. 

 

Thời điểm ban đầu khi apply kỳ Internship của các BIG, mình thường fail ngay từ vòng 2. Từ đó mình nhận ra rằng, bản thân còn thiếu các kiến thức chuyên môn Kế - Kiểm đặt trong bối cảnh của chuẩn mực kế toán quốc tế và Tiếng Anh chuyên ngành. Những kiến thức Kế - Kiểm ở trên trường dạy bằng tiếng Việt nên khi gặp bài test BIG4 bằng tiếng Anh mình cảm thấy có những khái niệm khá khó hiểu. Có lẽ đó là lý do khiến mình chưa làm tốt bài test vòng 2. Vì vậy, mình đã lựa chọn học ACCA tại SAPP để bổ sung kiến thức chuyên môn. Nhờ đó mình đã pass kỳ Fresh Graduate 2023 của PwC”.

 

Bỏ túi bí kíp ôn tập Kỳ Fresh Graduate 

Đối với vòng CV, các ứng viên nên để hình ảnh dễ nhìn và lịch sự. Tone màu sử dụng trong CV nên tương đồng với màu của firm ứng tuyển. Các phần chữ trong CV nên được trình bày gọn gàng, chỉn chu. “Chỉ cần đáp ứng được những yêu cầu cơ bản đó thôi bạn cũng đã nắm chắc khoảng 50% cơ hội pass vòng 1 rồi” - Ly chia sẻ. 50% còn lại sẽ phụ thuộc vào mức độ ấn tượng của các hoạt động ngoại khóa, thành tích chuyên môn của bạn. Ví dụ như: Học bổng các kỳ trên trường, chứng chỉ nghề nghiệp uy tín được công nhận toàn cầu như ACCA. Theo Cẩm Ly, một CV chuẩn chỉnh là một CV cân bằng được giữa hình thức và kinh nghiệm trong đó.

 

Cô nàng Tax Associate PwC chia sẻ: “Để thành công ở các vòng sau, bạn cần biết được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân ở đâu để kịp lấp đầy các lỗ hổng. Ví dụ như thiếu kiến thức chuyên môn thì cần học thêm ACCA để có thể dễ dàng pass vòng 2. Yếu tiếng Anh thì sẽ đi học thêm IELTS hoặc học thêm tài liệu Tiếng Anh chuyên ngành. Kỹ năng giao tiếp tốt bằng Tiếng Anh sẽ rất hữu dụng trong các vòng tuyển dụng. Vì vậy bạn cũng cần trau dồi thêm ngoại ngữ để trở nên ấn tượng trong mắt các nhà tuyển dụng”.

 

Khó khăn trong quá trình ứng tuyển PwC?

Cẩm Ly chia sẻ: “Hầu như mình đã có sự chuẩn bị từ trước nên không gặp quá nhiều khó khăn trong quá trình diễn ra các vòng tuyển dụng. Tuy nhiên vào ngày thi vòng 2 của PwC mình lại có lịch bận. Khi đó mình đã rất hoảng và có tâm sự với SAPP. Các chị staff tại SAPP hỗ trợ mình rất nhiệt tình và đã giúp mình kết nối với HR của PwC. Nhờ đó mà mình có thể tham gia vào kỳ thi ca chiều của ngày hôm đó.

 

Không chỉ vậy, các chị staff của SAPP support mình rất nhiệt tình trong từng vòng tuyển dụng. Trước mỗi vòng mình đều nhận được tin nhắn hỏi thăm của chị staff hỗ trợ mình. Mình được chị hỗ trợ rất nhiều từ kiến thức, trang phục, kỹ năng, cách trả lời… Vì vậy mà mình có thể thành công pass PwC”.

 

Lời khuyên dành cho các bạn ứng tuyển kỳ Internship sắp tới

Cô bạn Tax Associate của PwC chia sẻ: Để thành công pass BIG4, bạn cần chuẩn bị kỹ càng về cả kiến thức, kỹ năng, và các hoạt động ngoại khóa. “Bạn nên học FA/F3, TX/F6 và AA/F8 ACCA để có thể dễ dàng pass vòng test BIG4. Ngoài ra tiếng Anh tốt sẽ là một lợi thế trong các vòng tuyển dụng đó. Để thể hiện mình là người multi-task, bạn hãy tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và liệt kê nó trên CV. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng ghi điểm với nhà tuyển dụng. Chúc các bạn sẽ thành công trên con đường chinh phục ước mơ của mình!”

 

Xem thêm:


 

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY