Cuộc Sống Của Một KPMG Auditor

  “Bản thân các bạn đã là những sinh viên xuất sắc, điều duy nhất cần làm là chứng tỏ cho các nhà tuyển dụng thấy điều đó” – Anh T. – cựu thực tập sinh KPMG. Mùa thực tập …

“Bản thân các bạn đã là những sinh viên xuất sắc, điều duy nhất cần làm là chứng tỏ cho các nhà tuyển dụng thấy điều đó” – Anh T. – cựu thực tập sinh KPMG.
Mùa thực tập đang diễn ra, rất nhiều bạn sinh viên đang bận rộn với những công việc đầu tiên. Nhất là đối với những thực tập sinh Big4. Những câu hỏi về môi trường làm việc thực tế sẽ như thế nào đã có một phần câu trả lời. Dưới đây là những chia sẻ của một kiểm toán viên mới vào nghề. Hãy lắng nghe Anh T. tâm sự về quãng thời gian thực tập tại KPMG để có thể hiểu thêm về cuộc sống của một kiểm toán viên là như thế nào.

Quá trình tuyển dụng 5 vòng

Quy trình tuyển dụng của KPMG cũng khá giống với các công ty Big4 còn lại. Vòng Group Interview thì một nhóm nên có một bạn leader đứng ra. Ngoài ra các bạn nên chịu khó lắng nghe ý kiến của các thành viên trong nhóm và tổng hợp lại, đồng thời cũng phải có ý kiến của bản thân. Theo ý kiến chủ quan của mình, với Group Interview, không phải cứ đưa ra nhiều ý kiến và tranh nói là đạt, quan trọng là biết lắng nghe và có khả năng phát biểu. Tiếng anh quan trọng nhưng không phải tất cả, quan trọng là mình TỰ TIN và thể hiện là người CÓ TRÁCH NHIỆM.

Ở vòng Final Interview, người phỏng vấn chủ yếu xem CV rồi dựa vào đó để hỏi. Vậy nên phải nắm rõ mình đã viết gì trong CV. Còn một điều nữa là ăn mặc lịch sự sẽ có thêm nhiều điểm cộng. Còn nhớ khi mình vào đến Final Interview, người phỏng vấn hỏi mình rất nhiều ngay cả về sở thích. Mình được hỏi là có biết đá bóng không, trả lời được, thế là anh phỏng vấn hỏi luôn khi nào bắt đầu đi làm được (Cười).

Môi trường làm việc thân thiện

Có cơ hội được intern tại KPMG, mình mới dám khẳng định lại là môi trường làm việc ở đây vô cùng thân thiện, sự đoàn kết trong công việc là rất cao. Phải nói là tuyệt vời. Điều mình nhớ nhất là các anh chị trong team đều rất cởi mở và nhiệt tình giúp đỡ. Không khí làm việc, trừ những lúc deadline đều vui vẻ. Đặc biệt intern ở big4 sẽ rất tuyệt vì thường sẽ có khoảng 20-30 người cùng vào nên chơi với nhau rất vui, nhiều hoạt động ngoài giờ làm.

Còn về những thử thách, quả thật là rất nhiều. Thực sự là sinh viên nên đi intern chưa có kiến thức và kinh nghiệm gì cả, công ty đào tạo từ đầu, công việc kiểm toán thì mệt và khá căng thẳng, thường xuyên ở lại cơ quan muộn.

Một ngày làm việc của thực tập sinh

Đến cơ quan trước 8h.

Đúng 8h cùng team đến khách hàng.

Làm việc đến 12h đi ăn trưa.

1h làm tiếp đến 5h thì rục rịch quay về công ty.

Làm việc tiếp tại công ty đến tầm 8h hoặc về nhà làm.

Quan trọng là kịp deadline. Thường lúc 6h thì ở văn phòng có ăn nhẹ rất vui. Ở lại muộn nữa được ăn tối miễn phí nên về nhà chỉ việc ngủ!

Big4 nói chung và KPMG nói riêng là những môi trường làm việc mơ ước của hàng trăm bạn sinh viên kế toán kiểm toán. Mùa bận của kiểm toán cũng là mùa các bạn được thực tập với sự hướng dẫn của các anh chị đi trước. Dù bạn đang thực tập ở một công ty local hay một công ty đa quốc gia, hãy biến múa thực tập của mình thành một trải nghiệm đáng nhớ và bổ ích.

Chúc các bạn có một mùa thực tập thành công!


[FREE DOWNLOAD] CẨM NANG TUYỂN DỤNG BIG4 VERSION 5.0Free Download Cẩm Nang Tuyển Dụng BIG4

 

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY