Một Ngày Làm Việc Của Kiểm Toán Viên

“Và sau gần 2 tuần nữa, chắc bác ý sẽ hiểu phần nào công việc của người “lo trước thiên hạ và vui sau thiên hạ” như mình. Với những người làm nghề vất vả nhất cõi đời này là …

“Và sau gần 2 tuần nữa, chắc bác ý sẽ hiểu phần nào công việc của người “lo trước thiên hạ và vui sau thiên hạ” như mình. Với những người làm nghề vất vả nhất cõi đời này là kế toán và kiểm toán, nụ cười sẽ làm giảm đi những “stress” của mùa kiểm toán bận rộn”.

Chuyên mục Cuộc sống – Mang đến góc nhìn gần gũi, chân thực về Cuộc sống kế kiểm!
Bạn sẽ thấy từng giờ bị nuốt chửng nhanh như thế nào? Từ 7h sáng đến 8h tối, các bạn cùng đọc nhé!

Một ngày như mọi ngày.

6h50: Mở mắt, nhìn đồng hồ, đã gần 7h.

“Chết tiệt, ai bảo tối hôm qua cứ ráng coi trước hồ sơ của khách hàng làm gì 8h phải có mặt ở công ty họ rồi” – tự lẩm bẩm chửi mình.

Đánh răng rửa mặt, nháo nhào chuẩn bị quần áo, tài liệu trong vòng 15 phút. Ngắm nghía bản thân nhanh như chưa bao giờ nhanh thế. Tạm biệt ông xã và đẩy cái xe ra cổng.

“Lạy trời, đừng có bị kẹt xe”.

7h55: Phù, may phúc tới đúng lịch đã hẹn trước, cũng may là lần này làm việc trong thành phố, chứ nếu “ôm” trúng bác khách hàng nào ở ngoại thành thì ê mặt. Bác giám đốc công ty ra chào đón khá nồng nhiệt. “Tín hiệu có vẻ dễ chịu đây”.

Trong phòng họp đã có mấy vị mặt khó đăm đăm, ngồi chờ sẵn. “Chắc là kế toán của công ty quá!”
Đúng như dự đoán, bác giám đốc giới thiệu: “Đây là chị X, kế toán trưởng của công ty”. “Vất vả rồi đây!!” – Bắt tay làm quen mà trong đầu tự nhủ.

8h30: Bắt tay vào việc, một núi sổ sách ngổn ngang, số, số và số. Chứng từ, tờ khai, báo cáo… sao cái nào cũng ngồn ngộn thế này nhỉ? “Có bao giờ mình bị tẩu hỏa nhập ma vì các con số không nhỉ? Cũng có thể lắm”.

Làm việc với bác kế toán vất vả đúng như mình lo ngại. Sổ sách ghi chép không khớp lắm với phiếu chi và tờ khai hải quan. Phỏng vấn yêu cầu giải thích thêm thì cứ như là “khỉ ăn mắm tôm”. Mà mình có phải là nhân viên cục thuế đâu mà phải “căng thẳng” với nhau thế nhỉ?”. Thôi ráng mềm mỏng tối đa vậy.

15h30: Áp dụng chiến thuật “nhu” tối đa rồi mà kết quả vẫn chẳng khả quan hơn bao nhiêu. “Bực bội rồi nha. Mời mình về làm mà cứ như là mình đi xin thế này hả trời”.

Hì hục tới hết cả ngày mà vẫn chưa đâu vào đâu cả. Thế này thì chậm tiến độ mất thôi. Giờ phải chạy về tới công ty tổng hợp lại công việc đã làm trong ngày. Họp nhóm thảo luận coi có lệch với kế hoạch đã vạch ra ban đầu không. Thống nhất và đưa ra các vấn đề cần phải giải quyết những ngày tới.

18h30: Tranh thủ viết cái mail gửi cho “đồng chí” kế toán liệt kê rõ những thông tin và số liệu mình cần. “Tranh thủ CC cho ban giám đốc một cái chứ. Hơi mánh một tí nhưng mấy sếp nói thì kế toán nghe nhanh hơn mình mà”.

19h50: Về tới nhà. “Ước gì được lăn ra giường nằm không nghĩ ngợi gì nữa”. Nhưng còn cái bản báo cáo cho khách hàng Y chưa làm xong nữa. Ông xã đã nấu cơm và phần sẵn cho mình. May mà ổng hiểu và chia sẻ với mình những lúc thế này.

Nuốt vội bát cơm, cười cầu hòa với ông xã rồi phi vào phòng ôm cái máy tính. Phải hoàn tất cái báo cáo để sáng mai có cái đặt lên bàn sếp. Lại số, số và số. Hoàn tất xong cái báo cáo đã gần nửa đêm. Mệt bã cả người. Với tay đặt cái đồng hồ báo thức. Mai 8h phải có mặt ở công ty và đối diện với bác kế toán khó đăm đăm nữa rồi. Hy vọng mai tình hình sáng sủa hơn, và bác ý chịu cười với mình chút…

Và sau gần 2 tuần nữa, chắc bác ý sẽ hiểu phần nào công việc của người “lo trước thiên hạ và vui sau thiên hạ” như mình. Với những người làm nghề vất vả nhất cõi đời này là kế toán và kiểm toán, nụ cười sẽ làm giảm đi những “stress” của mùa kiểm toán bận rộn.
-Sưu tầm –

Đối với hầu hết các kiếm toán viên thì thời gian đầu mới vào nghề thật không dễ chút nào. Nhưng, có thể nói Kiểm toán là môi trường đào tạo tốt nhất vì các kiểm toán viên có cơ hội tiếp xúc với nhiều người giỏi, và học hỏi được những phương pháp làm việc khác nhau ở các Công ty khách hàng. Vậy nên, thay vì than vãn, sao không tận dụng cơ hội này để mình học hỏi và nâng cao kĩ năng của mình thật tốt, bạn nhỉ? “No pain, no gain”.

Hãy kiên trì chờ đợi thành quả ngọt ngào mà nghề mang lại nhé!


[FREE DOWNLOAD] TUYỂN TẬP KINH NGHIỆM 10 PHẦN HÀNH KIỂM TOÁN

[Free Download] Tuyển Tập Kinh Nghiệm 10 Phần Hành Kiểm Toán

 

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY