Tại Sao Bạn Nên Sở Hữu Bằng CFA Trước Khi Học MBA?

Theo xu thế, ngày càng có nhiều người có nhu cầu học MBA. Những chương trình MBA được đánh giá cao rất khó để có thể trúng tuyển và tốn nhiều sức lực lẫn tiền bạc để hoàn thành. Tuy nhiên, khi sở hữu tấm bằng CFA hoặc vượt qua tối thiểu 1 cấp độ của chương trình CFA, con đường chinh phục MBA của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Cùng SAPP Academy tìm hiểu những lợi ích đặc biệt chứng chỉ CFA đem lại ngay trong bài viết dưới đây. 

CFA là một chứng chỉ chuyên nghiệp trong lĩnh vực Phân tích - Đầu tư - Tài chính, do viện CFA (CFA Institute) cấp cho những nhà phân tích tài chính, những người đã vượt qua tất cả các kỳ thi và đáp ứng được các điều kiện của chương trình học CFA đề ra. CFA được công nhận ở 160 quốc gia với số lượng thành viên lên tới 178.000 người, được đánh giá là thước đo cao nhất về năng lực, đạo đức nghề nghiệp người làm Phân tích - Đầu tư - Tài chính.  Vậy học CFA trước khi theo đuổi MBA, bạn có những lợi thế gì?

Chương trình CFA được biên soạn để trang bị cho người học kiến thức từ cơ bản nhất đến nâng cao về tài chính đầu tư. Những người đã trở thành CFA Charterholder hầu hết đều là các chuyên gia trong ngành, có kiến thức chuyên sâu và nhiều kinh nghiệm lâu năm. Tuy nhiên, ngay từ khi hoàn thành level 1 của CFA, bạn đã có những vốn hiểu biết cơ bản về ngành đầu tư tài chính và có thể xin việc vào các công ty tài chính, đầu tư, các quỹ quản lý,...

Hơn nữa, CFA là một chứng chỉ đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, vì thế, sau khi hoàn thành CFA, khả năng tiếng anh chuyên môn của bạn sẽ tăng lên đáng kể và có thể tự tin theo đuổi chương trình MBA. CFA cũng là tấm bằng được công nhận tại nhiều quốc gia, và đây cũng có thể là điểm cộng rất lớn của bạn khi nộp hồ sơ học MBA đấy!

Ngoài việc CFA cung cấp kiến thức tài chính cơ bản đến nâng cao để học MBA tốt hơn, rất nhiều chương trình MBA đã ưu tiên miễn giảm cho những ai là CFA Charterholder hoặc ứng viên CFA thi đỗ một số Level trong chương trình. Những miễn giảm có thể kể đến là bài thi đầu vào GMAT/GRE, một số môn học liên quan đến tài chính và đầu tư,... Cụ thể như sau: 

Miễn giảm bài thi đầu vào GMAT/GRE 

Tại Mỹ và Canada, khi sở hữu danh vị CFA Charterholder hoặc là ứng viên CFA (tùy vào cấp độ đã vượt qua), bạn sẽ được ưu tiên miễn giảm bài thi đầu GMAT/GRE tại một số trường đại học dưới đây:

Quốc gia

Tên trường

Điều kiện được miễn giảm

thi đầu vào GMAT/GRE

Mỹ

University of Virginia

CFA Charterholders

Emory University

Sacred Heart University

University of South Florida

University of Massachusetts, Boston

University of Kentucky

University of Rhode Island

Pass CFA Level 2

Suffolk University 

Pass CFA Level 1

Texas Christian University

CFA Charterholders

Seattle University

Seton Hall University

Johns Hopkin University

American University

Pass CFA Level 1

Canada

Concordia College

York University

Wilfrid Laurier University

University of St.George

Pass CFA Level 3

Smith School of Business at Queen's University

Miễn giảm các môn học liên quan đến tài chính

Bên cạnh đó, với những CFA Charterholders hay ứng viên đã vượt qua Level 2 hoặc Level 3 của CFA cũng sẽ được hưởng đặc quyền miễn giảm một số học phần liên quan đến tài chính nhất định. Dưới đây là một số trường đại học liên kết với viện CFA có áp dụng đặc quyền này: 

Quốc gia

Tên trường

Điều kiện được miễn giảm một số môn học

Mỹ

Drexel University

CFA Charterholders

Cornell University

Pass CFA Level 2 hoặc CFA Charterholders

Anderson School of Management

CFA Charterholders

Dartmouth College

CFA Charterholders

University of California, Berkeley 

Pass CFA Level 3

Canada

University of Regina

CFA Charterholders

 >>> Xem thêm:  

Lời kết

Qua những thông tin trên, ai cũng có thể thấy sở hữu tấm bằng CFA làm cho con đường học MBA của bạn dễ dàng hơn hơn rất nhiều. Vậy thì tại sao không bắt đầu ngay bây giờ? Cùng SAPP tìm hiểu về khóa học CFA và nhận miễn phí các tài liệu CFA độc quyền ngay tại đây!


CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

0889 66 22 76 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY