“Chuyển Làn” Nghề Nghiệp Mượt Mà Với ACCA, Chàng Trai RMIT HCM Xuất Sắc Nhận Offer Từ KPMG

Hãy cùng SAPP Academy khám phá hành trình “chuyển làn” nghề nghiệp, bước đầu gia nhập ngành Kiểm toán của Văn Huy - Học viên của SAPP nhé!

1. Từ “tình cờ” trở thành “bến đỗ” gắn bó lâu dài

Phan Văn Huy trở thành học viên của SAPP Academy từ đầu năm 2. Hiện nay, cậu bạn đang là sinh viên năm 3 ngành Kinh doanh quốc tế, chuyên ngành Logistic của ĐH RMIT HCM.

 

 

Phan Văn Huy, sinh viên năm 3 chuyên ngành Kinh doanh quốc tế, ĐH RMIT HCM

 

Ngoài việc giữ vững thành tích học tập trên trường, cậu bạn còn đang nắm giữ chức RnD Manager của RMIT Analytics Club và Program Leader của RMIT Business Analyst Champion 2023 có SAPP là tham gia với vai trò là một nhà tài trợ.

 

Từ năm nhất, Huy đã nhận thấy ngành học của mình khá rộng, nên cần tìm hiểu về một chuyên ngành nào đó để tìm kiếm cơ hội việc làm sau này. Cậu bạn bắt đầu tìm hiểu về marketing, data analytic, logistic,...để xem ngành nào là phù hợp nhất. Sau khi học ACCA và nghe các thầy cô trao đổi thì thấy cơ hội nghề nghiệp sau khi có “tấm bảo chứng chuyên môn” này rất rộng mở.

 

Trước đó, Văn Huy được một người bạn rủ đi học môn Financial Accounting. Từ tâm lý “học cho biết”, cậu bạn đã vô tình yêu thích môn học này khi gặp được người thầy truyền cảm hứng - Giảng viên Cù Việt Dũng. Huy chia sẻ: “Mình khá thích làm việc với những con số nên cũng có hứng thú nhất định với mảng Tài chính. Khi học Financial Accounting thì ngoài kiến thức cơ bản của kế toán, thầy cũng chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm bên ngoài liên quan tới tài chính. Mình thấy rất ấn tượng với những câu chuyện mà thầy kể trong những tiết học. Qua kinh nghiệm làm việc với các bên thương mại điện tử, thầy Dũng chia sẻ rất nhiều về cách hoạt động, cashflow của doanh nghiệp trong lĩnh vực này sẽ như thế nào. Khi nghe những câu chuyện của thầy, mình cảm thấy làm kế - kiểm cũng thú vị thật, nó có cũng có những nét tương đồng với Finance nhưng không bị căng thẳng quá”. Về phương pháp giảng dạy, Huy rất thích cách dạy của thầy vì thầy không chỉ dùng bài tập trong Revision Kit mà còn có thêm file bài tập của thầy, nhiều case study.

 

2. “Mình có thể liên kết những kiến thức ACCA với ngành học Logistic của mình!”

Trong rất nhiều chuyên ngành của Kinh doanh quốc tế, Huy đã chọn Logistic. Trong quá trình học, cậu bạn đã vận dụng rất nhiều kiến thức của môn Management Accounting và Financial Accounting ACCA. 

 

Trong một lần học về case study của một công ty sản xuất nhựa. Cậu bạn đã kết hợp những kiến thức về chiến lược quản lý hàng tồn kho, mối quan hệ của doanh nghiệp và bên cung ứng, quy trình của các loại hàng tồn kho trong môn MA để giải case.

 

Bên cạnh đó, Huy còn có khả năng đọc báo cáo tài chính để hiểu được cách công ty quản lý hàng tồn kho sau khi học xong hai môn FA và FR ACCA. Huy nói thêm: “FA và FR ngoài cung cấp kiến thức về kế toán thì còn giúp mình khi nhìn vào một báo cáo tài chính là có thể hiểu được doanh thu hay những chi phí có ý nghĩa như thế nào với doanh nghiệp. Điều này giúp mình hiểu về thị trường tài chính một cách sâu sắc hơn”. Nhờ MA và FA, Huy đã thành công chinh phục những môn học đầu tiên của chương trình Logistic với số điểm rất cao, có môn lên tới 90% điểm.

 

Trong môn học liên quan tới Operation Management (quản trị vận hành), Văn Huy đã vận dụng rất nhiều kiến thức của PM ACCA - môn học giúp cậu bạn có thể đánh giá hiệu suất của doanh nghiệp. Cậu bạn chia sẻ: “Đối với mình, chương trình ACCA bao gồm những kiến thức hết sức thực tế để có thể áp dụng vào những môn trên trường. Đặc biệt là các môn về Logistic”.

 

3. Cảm giác khi biết tin được nhận offer từ KPMG?

Phan Văn Huy - Học viên SAPP xuất sắc nhận offer cho vị trí Audit Intern của KPMG từ cuối năm 2

 

Ngay từ trong quá trình phỏng vấn, Huy đã luôn tự nhủ hai điều: hãy là chính mình và thành thật với người phỏng vấn. Có lẽ chính những yếu tố đó đã khiến cậu bạn thành công vượt qua vòng phỏng vấn cuối cùng của KPMG và nhận offer từ một trong bốn công ty Kiểm toán nổi tiếng nhất thế giới này. Cậu bạn vui vẻ kể lại với SAPP: “Sau khi phỏng vấn, mình có cảm giác rất tích cực. Nên khi nhận được tin pass, mình đã gọi ngay để báo cho mẹ. Mình thực sự rất bất ngờ. Thường các BIG sẽ tuyển sinh viên năm 3,4 nhưng thật may mắn là mình đã trở thành một ngoại lệ. Điều này đã chứng minh rằng: "Nếu bạn có ước mơ, vậy thì bạn sẽ làm được”.

 

4. Học ACCA từ sớm giúp người học sở hữu nhiều ưu thế

Theo Huy, việc học ACCA từ sớm sẽ giúp người học sở hữu lợi thế về nhiều mặt. Huy chia sẻ: “Mình cũng đã đọc các bài viết trên page SAPP về việc tại sao nên học ACCA từ sớm. Mình thấy rằng những chia sẻ đó rất giống với những gì mình đã trải nghiệm và suy nghĩ”.

 

Năm 1,2 vẫn đang học các môn rất dễ trên trường. Khi đó mình sẽ có nhiều thời gian để học thêm những thứ khác bên ngoài như ACCA. Bên cạnh đó, ACCA bổ trợ rất tốt cho các môn trên trường. Ví dụ trên trường mình có những môn tương tự như Financial Accounting, mà mình đã học nó trước rồi thì sẽ có kiến thức để phát biểu liên tục. Từ đó tạo ấn tượng tốt với các thầy cô và dễ dàng đạt điểm cao trong các bài thi.

 

“Mình biết tới ACCA và SAPP qua một người bạn. Thời gian đầu cũng rất phân vân xem nên chọn trung tâm nào. Sau khi được nghe rất nhiều feedback tích cực về SAPP từ bạn ấy và nhiều anh chị làm Kế - Kiểm khác mà mẹ mình quen thì mình đã quyết định theo học ACCA tại SAPP. Trong thời gian học, mình đã rất ấn tượng với thầy Cù Việt Dũng - người đã “cứu vớt” định hướng sự nghiệp của mình. Do đó mình đã quyết định theo đuổi lộ trình ACCA tại SAPP luôn” - Huy chia sẻ.

 

Tìm hiểu thêm về khóa học ACCA tại đây

 

Đọc thêm

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY