Sinh Viên Mới Ra Trường, Làm Gì Để Thi Đỗ Vào BIG4?

“By failing to prepare, you are preparing to fail”          — Benjamin Franklin — Kiểm toán luôn là ngành nghề có độ “hot” riêng và chưa bao giờ hạ nhiệt khi Việt Nam bắt đầu mở cửa. Điều này được …

“By failing to prepare, you are preparing to fail”

         — Benjamin Franklin —

Kiểm toán luôn là ngành nghề có độ “hot” riêng và chưa bao giờ hạ nhiệt khi Việt Nam bắt đầu mở cửa. Điều này được chứng tỏ bằng điểm số đầu vào của các trường Đại học cùng tỷ lệ “chọi” trong việc thi tuyển vào BIG4. Vậy các bạn sinh viên mới ra trường cần làm gì để thành công trong việc chuẩn bị cho giấc mơ thi đỗ BIG4. Hôm nay, SAPP Academy sẽ giúp các bạn giải đáp phần nào băn khoăn trên.

Bước 1: Tìm Hiểu Về Công Ty Mà Mình Muốn Ứng Tuyển

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, vì thế hãy dành ra chút thời gian tìm hiểu về công ty các bạn dự định ứng tuyển, như địa chỉ, năm thành lập, các dịch vụ cung cấp và hơn hết đó là văn hóa để thi đỗ vào BIG4 đó. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao việc bạn chuẩn bị và nghiêm túc với công việc. Họ sẽ cảm thấy được tôn trọng hơn và bạn tránh được việc làm trong một môi trường không phù hợp. Thử đặt mình vào vị trí tuyển dụng, bạn sẽ chọn một ứng viên không biết gì về công ty?

Bước 2: Tìm Hiểu Về Công Việc, Yêu Cầu Và Các Vòng Tuyển Dụng Của BIG4

Cùng với sự phát triển của công nghệ và mạng xã hội, không khó để có thể nắm bắt các thông tin trên. Trước mùa tuyển dụng, các diễn đàn, fanpage sẽ đầy ắp và sục sôi các thông tin từ BIG4. Hãy tìm cho mình một nguồn thông tin đáng tin cậy nhất bao gồm fanpage, website của các BIG. Mục Job Descriptions (mô tả công việc), Requirements (yêu cầu) luôn là phần các bạn cần đọc hiểu và phân tích chi tiết. Ứng viên sẽ biết được họ sẽ làm những công việc gì nếu trúng tuyển. Và hơn hết là ứng viên cần làm gì để thi đỗ vào BIG4.

Bước 3: Chuẩn Bị Một CV Thật Đẹp

CV như là một màn chào hỏi giữa bạn và nhà tuyển dụng. Đôi khi đó sẽ là ấn tượng sâu sắc nếu ứng viên có một CV thật chuyên nghiệp và khoa học. Đó thường là thành tích, hoạt động ngoại khóa, kinh nghiệm và điểm số của ứng viên. Thế nhưng, trước khi nhà tuyển dụng có thể thấy những “chiến tích” đó thì điều quan trọng nhất là CV phải có một bố cục thật rõ ràng, nhất quán, hợp lý, và không lỗi chính tả. Đó là những lỗi sai khá phổ biển và rất dễ nhận biết nên những CV đó sẽ rất dễ bị loại.

Việc trình bày một CV màu mè không khiến nhà tuyển dụng ấn tượng vì BIG4 vốn nổi tiếng với sự chuyên nghiệpđơn giản. Nội dung của CV cũng cần được thêm vào những hoạt động và công việc ứng viên đã từng trải nghiệm. Cố gắng chắt lọc những thông tin quan trọng nhất, liên quan đến ngành nghề của ứng tuyển trình bày. Và hơn hết, ứng viên phải trung thực với những thông tin bạn ghi trong CV của mình. Nhà tuyển dụng luôn nhạy cảm một cách đáng sợ cho những điều không phải là sự thật.

Bước 4: Chuẩn Bị Kiến Thức, Kĩ Năng, Và Kinh Nghiệm

Khó khăn trong việc làm gì để thi đỗ vào BIG4 thường không phải do đề thi, mà đến từ mức độ cạnh tranh khốc liệt hàng năm. Bạn giờ đây không chỉ còn những đối thủ trong nước mà còn cả nước ngoài với đầy đủ kỹ năng. Trong khi đó số lượng ứng viên được chọn cho kỳ này lại thấp hơn nhiều so với kỳ thực tập. Vậy nên, ứng viên cần trang bị cho mình những “vũ khí” đủ mạnh trước khi lâm trận. Tiếng Anh, kiến thức Kế toán, Kiểm toán, Tài chính, Thuế, là phần cứng cần được dung nạp đầy đủ. Các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc của kỳ thực tập cũng cần được khéo léo sử dụng. Việc tích lũy kinh nghiệm là điều vô cùng quan trọng nếu bạn khác biệt hóa với những đối thủ trong kỳ tuyển dụng gắt gao này.

Bước 5: Nếu Có Điều Kiện, Hãy Tham Gia Một Khóa Học Tuyển Dụng

Khóa học sẽ giúp bạn ôn tập lại các kiến thức ở trên một cách tập trung vào những gì cốt lõi và trọng tâm nhất. Hơn nữa, các bạn sẽ được trải nghiệm một quy trình tuyển dụng đúng như thật và trải qua đủ 04 vòng. Từ việc được kiểm tra lại CV cũng như tư vấn cách trình bày một CV thật ấn tượng, được tiếp cận với các đề thi mẫu, các tình huống thực tế trong vòng phỏng vấn nhóm, phỏng vấn cá nhân cùng các chuyên gia đến từ BIG4. Còn gì tự tin hơn khi luôn có sự hướng dẫn tận tình từ chính những người trong nghề nữa?

Lời kết: Trên đây là những chia sẻ của SAPP dành cho các bạn sinh viên mới ra trường để giải đáp băn khoăn “Làm gì để thi đỗ vào BIG4?” Hy vọng bài viết sẽ giúp được các bạn trên con đường thành công đã chọn. Nếu bạn có câu hỏi gì thắc mắc, đừng ngại liên lạc với SAPP nhé!

>> Xem Thêm: 03 Điểm Đặc Biệt Trong Kỳ Tuyển Dụng Fresh Của Các BIG4


[20′ THỬ SỨC] BÀI THI TUYỂN DỤNG PWCBài thi năng lực PwC

 

 

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY