Bí Kíp Nào Giúp Cô Thực Tập Sinh EY Pass FR/F7 Với Số Điểm 76 Ấn Tượng?

Cô bạn thực tập sinh tại EY đã chinh phục môn F7 với điểm số 76 ấn tượng ra sao, cùng SAPP Academy khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Nội dung bài viết:

 

 

Đỗ F7 ACCA với 76 điểm

Hoàng Ánh - cô bạn trẻ mới ra trường đã xuất sắc vượt qua bộ môn khó nhằn FR/F7 ACCA với điểm số 76 ấn tượng. Hiện tại, Ánh đang là thực tập sinh tại EY với vị trí Kiểm toán. Cô bạn đã chinh phục môn F7 ra sao và ACCA giúp ích gì cho công việc hiện tại. Cùng SAPP Academy khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Thời điểm học ACCA

Giống như nhiều sinh viên khác trước khi ra trường, Hoàng Ánh cũng lo lắng nhất định về những chủ đề “muôn thuở" như: công ty thực tập, thể hiện CV, chứng chỉ quốc tế. Khi đó, Ánh quyết định học ACCA để tạo cho mình một lợi thế khác biệt giữa nhiều ứng cử viên xuất sắc trong thị trường lao động.

Xuất phát điểm từ chuyên ngành Kế toán tại đại học Hà Nội, Hoàng Ánh không quá bỡ ngỡ khi bén duyên với chương trình học ACCA. Trước đó, cô bạn đã tìm hiểu các đơn vị đào tạo khác nhau. May nắm, SAPP lọt vào “mắt xanh” của Ánh nhờ vào review từ anh chị đi trước trong ngành. Đặc biệt, cô bạn còn là gương mặt xuất sắc giành được học bổng của SAPP Academy.

Bắt đầu học ACCA từ tháng 5/2021 với các môn MA/F2FA/F3, đến nay Ánh vẫn tin tưởng lựa chọn SAPP là người bạn đồng hành. Hiện tại, cô bạn đang theo đuổi môn AA/F8 ACCA sau khi vượt qua F7 với số điểm ấn tượng.

Bí kíp chinh phục ACCA

Hoàng Ánh chia sẻ, nếu đã có nền tảng môn F2, F3 ACCA vững vàng thì việc học F7 không phải là thử thách lớn. Tuy nhiên, nắm bắt được kiến thức chưa đồng nghĩa với kết quả làm bài thi đạt điểm cao. Ánh vẫn nhớ lầu đầu thi thử của cô bạn tại SAPP Academy chỉ đạt khoảng 40 điểm. Sau đó, Ánh đã cùng các anh chị tutor ôn tập và xây dựng lộ trình để nâng cao kết quả học tập.

Mỗi tuần, Ánh dành ra từ 3 đến 4 buổi để tập trung ôn thi ACCA, mỗi buổi khoảng hơn 2 tiếng, đặc biệt là 4 tuần cuối cùng. Trong quá trình học, cô bạn rất ấn tượng với chia sẻ của giảng viên “quốc dân" Phạm Cao Kỳ: “Để pass F7 ACCA, cần ít nhất khoảng 100 giờ luyện tập".

Nội dung môn học F7 ACCA

Với kiến thức môn FR/F7, Hoàng Ánh cảm nhận phần phân tích các chỉ số là thách thức nhất. Thông thường, sinh viên hay thiếu kinh nghiệm thực chiến nên chưa đủ nhạy cảm với đề bài, dẫn tới phân tích không chuyên sâu. Để khắc phục khó khăn này, Ánh đã tích cực trao đổi cùng giảng viên tại SAPP và đọc thêm tài liệu trong BPP, Kaplan. 

Ngoài ra, cô bạn còn lưu ý tới phần lập báo cáo tài chính hợp nhất. Dù kiến thức không quá khó nhưng có nhiều “cạm bẫy" trong đề. Thí sinh rất dễ bị quên điều chỉnh bút toán cả hai bên Nợ - Có, dẫn tới báo cáo tài chính chênh lệch. Trong quá trình học, đây cũng là lỗi sai Hoàng Ánh đã gặp phải và được giảng viên của SAPP Academy lưu ý kỹ khi làm đề. Nhờ luyện tập thường xuyên, Ánh đã tránh được phần khó khăn này trong bài thi thật để giành điểm số ấn tượng.

Trong phòng thi, bí kíp của cô bạn là làm đề từ trên xuống dưới, những câu nào chưa có lời giải sẽ được đánh dấu để xử lý sau. Càng tiết kiệm thời gian trong phần tính toán và trắc nghiệm, thí sinh càng có thể tập trung nhiều vào các bài tự luận hơn. Đặc biệt, phải kiểm tra lại tất cả các câu trả lời trước khi nộp bài. 

Cơ hội nghề nghiệp học ACCA

Hiện tại, khi thực tập tại EY, Hoàng Ánh dần xác định rõ ràng hơn con đường nghề nghiệp muốn theo đuổi. Dù đang trong “mùa kiểm toán" bận rộn nhất năm, cô bạn vẫn dành thời gian để học tiếp môn F8. Bởi khi đi làm, Ánh nhật ra kiến thức ACCA có thể ứng dụng rất nhiều vào thực tế.

Khi tuyển dụng đầu vào tại BIG4, kiến thức F2, F3 chiếm tới 60 - 70% trong đề thi. Vậy nên, những ứng viên đã học ACCA chắc chắn sẽ chiếm ưu thế hơn. Ngoài ra, kiến thức từ chứng chỉ này còn giúp Ánh hiểu hơn cách lập báo cáo tài chính, tăng khả năng phản xạ trước các thanh khoản.

Tại môi trường đầy thách thức tại EY, kiến thức từ ACCA đã giúp cô bạn vượt qua rất nhiều khó khăn và làm quen nhanh chóng với công việc. Dù không làm kiểm toán, Ánh vẫn tin rằng kiến thức từ chứng chỉ này sẽ hữu ích trong các lĩnh vực như tài chính hay kinh tế nói chung.

Chia sẻ cùng SAPP, mục tiêu ngắn hạn trong thời gian tới của Hoàng Ánh là trở thành kiểm toán viên chính thức tại EY. Bên cạnh trau dồi kinh nghiệm, cô bạn cũng muốn nâng cao kiến thức chuyên ngành thông qua ACCA. Cô bạn tin rằng, khi học đi đôi với hành thì chúng ta sẽ tiến bộ nhanh chóng hơn.

Lời khuyên cho các bạn muốn học ACCA

Có hai lời khuyên “kinh điển" nhưng Ánh vẫn muốn chia sẻ tới các bạn sinh viên muốn ôn thi ACCA. Lời khuyên đầu tiên là hãy: Luyện tập, luyện tập và luyện tập. Bởi để chinh phục một đề thi, bạn không chỉ cần có kiến thức nền tảng mà còn phụ thuộc vào kinh nghiệm, phản xạ và phân bổ thời gian. Chỉ có luyện tập mới giúp bạn tìm ra chiến lược phù hợp nhất với bản thân mình.

Kinh nghiệm thứ hai là học tới đâu ôn tới đó. Đặc biệt, khi gặp một nội dung khó khăn, hãy thẳng thắn hỏi lại giảng viên và các anh chị tutor. Tại SAPP, mọi thắc mắc đều sẽ được giải đáp cụ thể, rõ ràng. Nếu đã xác định kỳ thi mục tiêu, bạn nên sắp xếp lộ trình ôn luyện cùng tutor, tham gia vào những lớp học tổng ôn để nắm chắc kiến thức. Khi ôn nước rút sẽ khá căng thẳng, Hoàng Ánh khuyên các bạn ứng viên nên chuẩn bị từ sớm, đừng để rơi vào tình trạng này.

Với tinh thần cầu thị và sự nghiêm túc của mình, SAPP Academy tin rằng Hoàng Ánh sẽ chinh phục được F8 trong thời gian sắp tới và trở thành một kiếm toán viên xuất sắc. SAPP Academy vẫn tiếp tục đem đến thêm nhiều câu chuyện người thật - việc thật về hành trình chinh phục ACCA, đừng bỏ lỡ nhé!

Xem thêm:

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY