Hành Trình Chinh Phục Môn AA/F8 Của Chàng Audit Intern PwC Năng Động Đến Từ NEU

Xác định được mục tiêu theo đuổi ACCA từ sớm, Nguyễn Quốc Tiến - chàng trai năng động đến từ trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã pass môn AA/F8 trong kỳ thi ACCA tháng 6/2023 và ứng tuyển thành công vị trí Audit Intern tại PwC. Hãy cùng khám phá chặng đường từng bước chinh phục ACCA và trở thành Audit Intern tại BIG4 của chàng trai đa tài này nhé!

Profile chuẩn “con nhà người ta” của cậu bạn NEUer

Nguyễn Quốc Tiến hiện đang là sinh viên chuyên ngành Kiểm toán chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Cậu bạn được biết đến là một sinh viên năng nổ và nhiệt huyết với loạt thành tích hoạt động ngoại khóa nổi bật: thành viên của tổ chức tình nguyện iVolunteer, tham gia cuộc thi The Audit Race 2021, đạt giải Nhì Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” cấp trường,...

Có được định hướng từ sớm, Quốc Tiến đã bắt tay vào học ACCA ngay từ những năm đầu đại học. Hiện tại, Tiến đã hoàn thành các môn MA/F2, FA/F3, PM/F5, FR/F7 và AA/F8 ACCA; trong đó môn MA/F2 và FA/F3 được miễn thi. Cậu bạn đã pass hai môn FR/F7 và AA/F8 và sắp tới có dự định thi thêm môn PM/F5 trong cuối năm nay.

Theo Tiến chia sẻ, mới đây cậu bạn cũng đã tham gia thi tuyển kỳ Internship tại các BIG và xuất sắc giành được suất thực tập sinh kiểm toán tại PwC.

“Chạm ngõ” ACCA từ sớm, xác định bến đỗ là BIG4

Từ năm hai, cậu bạn đã bắt đầu tiếp cận với các môn chuyên ngành. Sau khi học các môn chuyên ngành tại trường, Tiến nhận ra mình đã chọn đúng ngành và quyết tâm theo đuổi con đường nghề nghiệp Kế - Kiểm - Tài chính. Biết được chứng chỉ ACCA là “vũ khí” đắc lực hỗ trợ mình sau này khi đi làm, cậu bạn đã bắt đầu hành trình chinh phục ACCA. “Học ACCA từ sớm sẽ có lợi thế hơn rất nhiều. Mình cũng được các anh chị tư vấn tại SAPP vạch ra lộ trình khá rõ ràng từ năm hai cho đến năm tư. Với lộ trình đó thì mình có thể hoàn thành các môn cấp độ cơ bản bao gồm 9F đầu tiên”, Tiến bật mí.

Đối với Tiến, ACCA mang lại giá trị rất nhiều về mặt kiến thức. Nền tảng chuyên môn từ ACCA có thể hỗ trợ cậu bạn “chinh chiến” tại các kỳ thi, cuộc thi liên quan đến kế toán kiểm toán và các kỳ xét tuyển ứng tuyển vào BIG4. Hơn nữa, ACCA cùng với tính ứng dụng của nó sẽ mang nhiều giá trị khác mà sau này khi đi làm bạn mới có thể nhận ra được.

Môn AA/F8 có thực sự khó như bạn nghĩ?

Trong hệ thống 9 môn học ở cấp độ cơ bản, AA/F8 được coi là môn nặng lý thuyết nhất. Theo như Tiến chia sẻ, “Môn AA/F8 không tính toán nhiều như FA/F3, FR/F7 hay MA/F2 và nó chứa rất nhiều lý thuyết liên quan đến công việc trong tương lai nếu muốn trở thành kiểm toán viên trong tương lai”. Bên cạnh đó, đây cũng là môn được khuyên nên học sau khi đi thực tập, nhưng Tiến đã quyết định học và thi luôn môn AA/F8. Tiến quan niệm: “Học trước hay học sau không quan trọng, quan trọng là lúc học mình tiếp thu được gì và áp dụng được vào trong công việc sau này”. 

Bên cạnh đó, việc chăm chỉ và kiên trì cũng là yếu tố quan trọng để hoàn thành bất kì môn học ACCA nào. Chăm chỉ luyện đề thật nhiều và hiểu được bản chất của lý thuyết sẽ giúp Tiến nắm vững các kiến thức trong AA/F8. 

Dám nghĩ, dám làm, dám thử sức bản thân khi tham gia thi tuyển thực tập ở cả 4 BIG

Mọi trải nghiệm đều là bài học kinh nghiệm mà Quốc Tiến đúc rút cho bản thân mình. Chàng trai đa tài không ngần ngại thử thách bản thân khi apply cho cả 4 BIG dù đã biết mình pass PwC

Tại kỳ tuyển Internship của PwC, vì đáp ứng được điều kiện miễn giảm và tham gia chương trình ACCA Job Fast Track nên Tiến được vào thẳng vòng Final Interview. Ở vòng này, giám khảo sẽ không hỏi quá nhiều về kiến thức mà sẽ tập trung hỏi về bản thân, những thành tích ghi trong CV. Tiến bật mí: “Pass được các môn yêu cầu sẽ là điểm cộng rất lớn, khi đó giám khảo sẽ chỉ tập trung hỏi những câu hỏi liên quan đến bản thân bạn, tâm lý bạn sẽ thoải mái hơn và vòng này sẽ chỉ “đấu tinh thần” là chính”.

Tại vòng đánh giá năng lực của các kỳ tuyển dụng BIG, Tiến cho biết KPMG sẽ tập trung đánh giá khả năng tiếng Anh của bạn còn Deloitte thì sẽ tập trung vào kiến thức chuyên ngành nhiều hơn. Cậu bạn cũng cho rằng vòng đánh giá năng lực của Deloitte là khó nhằn nhất trong 4 BIG vì liên quan đến kiến thức và các chuẩn mực kế toán, kiểm toán khá nhiều.       

“Bỏ túi” 3 tips giúp Quốc Tiến tự tin khi tham gia các kỳ thi 

Sắp xếp thời gian biểu hợp lý

Bên cạnh việc học trên trường Tiến còn tham gia các hoạt động ngoại khóa và nghiên cứu khoa học. Tuy lịch trình khá dày nhưng cậu bạn vẫn luôn dành thời gian cho việc học ACCA. Những công việc quan trọng, Tiến luôn ưu tiên đặt lên trước. Trước kỳ thi một tháng, ngày nào cậu bạn cũng dành thời gian học và ôn tập AA/F8. Để tiết kiệm thời gian ôn luyện, ngay trên lớp Tiến sẽ tập trung nghe thầy cô giảng càng nhiều càng tốt và cố gắng tham gia đủ các buổi học. 

Không ngại hỏi và tìm cho mình phương pháp học hiệu quả

Lắng nghe không đồng nghĩa với việc tiếp thu kiến thức thụ động. Để nhớ lâu và làm chủ được kiến thức, Quốc Tiến thường xuyên ghi chép lại những phần mình chưa hiểu hoặc thấy khó hiểu vào một quyển sổ để hỏi lại thầy cô cuối giờ hoặc trong các buổi review cuối khóa. 

Để kiến thức được hệ thống một cách rõ ràng và dễ nhớ hơn, Tiến đã tự tổng hợp kiến thức thông qua mindmap. Đây cũng là bí kíp để anh bạn ghi nhớ kiến thức AA/F8 một cách dễ dàng hơn do đây là môn “khá nhiều chữ” và nặng về lý thuyết.

Và điều quan trọng nhất khi học bất cứ môn học nào, đó chính là thực hành. Thời điểm thực hành chính là lúc bạn nhận ra bản thân có lỗ hổng về mảng nào nhất để từ đó tìm ra giải pháp “lấp đầy” lỗ hổng kiến thức đó. Trong thời gian ôn tập, Tiến cố gắng làm thật nhiều bài tập nhất có thể trong bộ Revision Kit của BPP và bộ tài liệu mà SAPP Academy cung cấp. 

Chuẩn bị một tinh thần thoải mái và sức khỏe tốt

Khi kiến thức đã chắc chắn thì tinh thần là yếu tố cuối cùng quyết định 60% sự thắng bại của bạn trong mọi kỳ thi. Tiến cho biết, “Giữ một tinh thần thoải mái, không nhồi nhét quá nhiều kiến thức. Những ngày cuối thì mình sẽ chuẩn bị tinh thần nhiều hơn là về kiến thức. Mình sẽ làm bài tập nhẹ nhàng không quá khó để giảm áp lực cho bản thân cũng như tự trấn an bản thân là sẽ làm tốt.”

Quốc Tiến biết đến SAPP Academy như thế nào?

Quốc Tiến cho hay: “Bên viện mình hay có một số câu lạc bộ liên kết hỗ trợ truyền thông cho SAPP Academy. Đó là lần đầu tiên mình biết đến SAPP. Mình có nghe review và tìm hiểu thì biết nhiều sinh viên NEU học tại đây và đánh giá rất tốt dịch vụ cũng như kiến thức chuyên môn. Sau một thời gian cân nhắc thì mình quyết định đăng ký học ở SAPP Academy”.

Cũng tại SAPP, Tiến đã được gặp gỡ và tiếp xúc với các thầy cô trong tập đoàn lớn. Những câu chuyện chia sẻ về cuộc sống, sự nghiệp, cách cân bằng thời gian hay những câu chuyện liên quan đến kế kiểm đều là những nguồn động lực to lớn để chàng trai 21 tuổi tiến gần hơn đến ước mơ của mình. 

Ấn tượng tại SAPP Academy

Về kiến thức, Tiến cho biết thầy cô đều là các ACCA Member có kinh nghiệm dày dạn, chuyên môn sâu sắc, kỹ năng giảng dạy tốt và truyền đạt rất dễ hiểu. Bên cạnh đó, SAPP sở hữu nguồn học liệu siêu uy tín, đảm bảo cho học viên tiếp thu kiến thức một cách toàn diện nhất có thể.

Về cơ sở vật chất, SAPP mang một “vibe” rất năng động, trẻ trung và hiện đại, rất phù hợp với các bạn sinh viên. Bên cạnh đó trung tâm còn có quầy pantry bổ sung năng lượng cho học viên trong thời gian nghỉ giữa giờ.

Về dịch vụ, dù đang trong quá trình học hay apply vào BIG4, bạn đều được các anh chị bộ phận Customer Service hỗ trợ và giúp đỡ rất nhiều cả về mặt kiến thức lẫn các thủ tục quy trình ứng tuyển kỳ Internship. “Mỗi khóa học đều có timeline để học viên sắp xếp thời gian đầy đủ, học viên được sắp xếp thời gian hợp lý. Khi nghỉ một buổi nào đó thì luôn có record để mình xem lại và theo kịp kiến thức trên lớp”, Tiến cho biết. 

Lời khuyên dành cho các bạn theo đuổi ACCA từ chàng Audit Intern PwC

Bí kíp duy nhất để bắt đầu theo đuổi một điều gì đó luôn là sự kiên trì và chăm chỉ. “Cố gắng chăm chỉ càng nhiều càng tốt. ACCA không giống các môn khác, muốn hoàn thành được nhiều môn thì mất thời gian khá lâu. Điều duy nhất bạn có thể làm là kiên trì và kỷ luật trong việc quản lý thời gian. Quản lý thời gian hợp lý sẽ quyết định xem bạn có nhiều thời gian ôn tập hay không. Và quan trọng hơn, để đạt hiệu quả 100%, bên cạnh nghe giảng trên lớp thì việc thực hành là vô cùng cần thiết”, Tiến chia sẻ.

Từ những chia sẻ tâm huyết trên, SAPP Academy hy vọng tiếp thêm động lực giúp các bạn học viên tiếp tục hành trình chinh phục “bảo chứng vàng” danh giá ACCA. SAPP cũng chúc cho chàng trai đa tài Quốc Tiến sẽ sớm trở thành ACCA Member và hoàn thành được nhiều hoài bão hơn nữa trong tương lai!

Hãy để SAPP Academy trở thành người bạn đồng hành uy tín của bạn tại đây.

Xem thêm:

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

0889 66 22 76 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY