Đề Thi F3 ACCA Là Gì? Tìm Hiểu Về Đề Thi F3 ACCA Kế Toán Tài Chính

Đề thi F3 ACCA – kế toán tài chính – được nhận xét rằng không khó khăn đối với nhiều thí sinh. Tỷ lệ thi đỗ toàn cầu cho môn F3 năm 2016 đạt tới 72%. Nếu bạn nắm vững …

Đề thi F3 ACCA – kế toán tài chính – được nhận xét rằng không khó khăn đối với nhiều thí sinh. Tỷ lệ thi đỗ toàn cầu cho môn F3 năm 2016 đạt tới 72%. Nếu bạn nắm vững kỹ năng làm bài kết hợp với những chiến thuật thi đúng đắn, thì nắm chắc việc thi đậu F3 ACCA tới 90%. Để đào sâu về bản chất, có ba yếu tố ta cần xem xét trong đề thi F3 ACCA – Kế toán tài chính bao gồm: Nội dung kiến thức thi, cấu trúc đề thi và kỹ năng làm bài.

Bài thi F3 ACCA có thể thực hiên trên máy tính (computer-based exams). Kỳ thi F3 ACCA được tổ chức hàng tháng tại các trung tâm được phê duyệt tổ chức các kỳ thi CBE.

Kiến Thức Thi F3 ACCA

Toàn bộ giáo trình của môn F3 ACCA dựa trên sự hiểu biết sâu rộng về nhập dữ liệu sổ kép và lập bản tính toán số liệu kế toán. Đề thi F3 ACCA nhằm mục đích kiểm tra những kỹ năng thực tế của học viên để trở thành một kế toán viên.

Trọng tâm kiến thức của đề thi F3 ACCA là nhập sổ kế toán kép (double entry of bookkeeping), được hỏi dưới dạng trực tiếp hoặc gián tiếp. Bạn không cần nhớ hết kiến thức Kế toán tài chính để thi F3 ACCA, nhưng bạn vẫn phải có thể gợi nhớ lại được những định luật trong lúc làm bài.

“Kiến thức trong đề thi F3 ACCA là kiến thức kế toán tài chính thực hành.”

Cấu Trúc Đề Thi F3 ACCA

Đề thi F3 ACCA gồm 2 mục lớn:

  • Mục A:  chiếm 70% số điểm toàn bài, bao gồm 35 câu hỏi trắc nghiệm. Mỗi câu chiếm 2 điểm.
  • Mục B: chiếm 30% số điểm toàn bài, bao gồm 2 câu hỏi đa nhiệm vụ (multi-tasks question). Mỗi câu hỏi nhỏ này chiếm 15% tổng số điểm.

Đề thi F3 ACCA yêu cầu thí sinh phải trả lời hết các câu hỏi trong bài vì vậy bạn cũng không thể bỏ 1 câu hỏi vì bạn cảm thấy không tự tin trả lời.

Các câu hỏi trong Mục A trắc nghiệm sẽ đưa cho bạn 4 đáp án từ A tới D. Câu hỏi  có thể dưới dạng 4 đáp án hay chọn đúng sai.

  • Câu hỏi trắc nghiệm 4 đáp án

ACCA - Mẫu câu hỏi trắc nghiệm 4 đáp án

(Nguồn: specimen ACCA F3 exam)

  • Câu hỏi chọn đúng/sai

ACCA - Mẫu câu hỏi chọn đúng/sai

(Nguồn: specimen ACCA F3 exam)

Thời gian để trả lời câu hỏi trắc nghiệm Mục A sẽ khác nhau, cho mỗi câu chiếm 2 điểm. Một số câu có thể chỉ mất khoảng 30 giây vì đó là những câu kiểm tra về kiến thức. 1 số câu còn lại sẽ tốn lâu thời gian hơn vì chúng yêu cầu tính toán. Bạn nên để ý thời gian làm bài để trả lời được tất cả các câu hỏi.

Nhiều người cho rằng kiến thức Mục B sẽ dễ đoán nhưng chi tiết hơn Mục A. Một trong hai câu 15 điểm sẽ yêu cầu bạn phải lập bảng báo cáo tài chính cho một doanh nghiệp riêng lẻ. Câu còn lại sẽ yêu cầu bạn lập báo cáo tài chính hợp nhất của tổ chức.

Kỹ Năng Thi F3 ACCA

Kỹ năng tính toán và diễn đạt ý đều rất cần thiết để thi đậu môn F3 ACCA. Về phần lý thuyết, F3 ACCA có thể yêu cầu bạn nêu định nghĩa khối tài sản cố định vô hình (intangible non-current asset). Bạn cần nêu đúng khái niệm chứ không cần chứng minh, so sánh hay đánh giá. Đề thi cũng có thể ra yêu cầu cho bạn lập một báo cáo lãi/lỗ của một doanh nghiệp. Bạn cần phải nắm rõ các bước lập báo cáo phần hành. Đề bài sẽ cho bạn số liệu cần thiết còn bạn phải thực hiện các bước tính toán.

Về phần tính toán, bạn không cần phải là học giỏi môn toán mới có thể thi F3 ACCA. Tuy nhiên, bạn cần thành thạo về tính phần trăm (%) và cách sắp xếp lại phương trình. Nghiên cứu thêm các case study thi tính toán của môn F3 ACCA tại đây.

Đa phần các câu hỏi trong đề thi F3 ACCA là những câu tính toán ngắn. Vấn đề là bạn phải biết cách quản lý thời gian làm bài. Tổng thời gian làm bài của môn F3 ACCA là 2 tiếng. Nghe có vẻ nhiều nhưng thực ra rất ngắn ngủi nếu chia cho từng câu hỏi nhỏ. Do đó, SAPP khuyên bạn nên ôn thi F3 ACCA qua các đề thi mẫu môn ACCA trước để phân bổ được thời gian làm bài của mình hiệu quả nhất.

Bí kíp để trả lời câu hỏi F3 ACCA là: “Hãy đọc toàn bài, tìm và trả lời những câu hỏi dễ trước sau đó những câu hỏi khó sau”. Bài thi F3 ACCA không trừ điểm các câu sai. Nếu như bạn sắp sửa hết thời gian, bạn vẫn có thể chọn các đáp án với xác suất trả lời đúng là 25%.

Pass Rate 9 Môn ACCA Năm 2016

FUNDAMENTALS EXAM PASS RATES

Exam session F1 F2 F3 F4 F5 F6 F7 F8 F9
Dec 2016 82* 63* 71* 82* 40* 52* 50* 40* 45*
Sep 2016 N/A N/A N/A N/A 39* 47* 48* 44* 47*
Jun 2016 83* 63* 72* 80* 41 46 47 45 46
Mar 2016 N/A N/A N/A N/A 39 44 51 41 41


(Source: Past Rate ACCA)

Chúc bạn có 1 kỳ thi F3 ACCA thành công!

Các bài viết liên quan:


[KHAI GIẢNG] KHÓA HỌC F3 ACCA – KẾ TOÁN TÀI CHÍNH

[KHAI GIẢNG] KHÓA HỌC F3 ACCA - KẾ TOÁN TÀI CHÍNH

 

 

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY