9 Lý Do Nên Học Chứng Chỉ ACCA

Có rất nhiều người đặt ra câu hỏi về các lợi ích của việc học ACCA bởi họ nghĩ học ACCA vừa tốn tiền, tốn thời gian mà chưa chắc đã đạt được kết quả như ý  muốn. Các bạn …

Có rất nhiều người đặt ra câu hỏi về các lợi ích của việc học ACCA bởi họ nghĩ học ACCA vừa tốn tiền, tốn thời gian mà chưa chắc đã đạt được kết quả như ý  muốn. Các bạn cứ yên tâm, vì ACCA là chứng chỉ kế toán, kiểm toán Anh Quốc với cơ hội tương lai rộng mở trên toàn thế giới. Và với một lượng kiến thức chuyên ngành chuyên sâu như ACCA, thì sẽ có cả hàng ngàn lý do cho việc nên đi học chứng chỉ này của bạn. Tuy nhiên, ở bài viết này SAPP sẽ liệt kê 9 lý do nên học ACCA.

1. Hiệu Quả Kinh Tế

Một trong 9 lý do nên học ACCA là sự hiệu quả và tiết kiệm chi phí giúp người học gia tăng hiểu biết và kiến thức chuyên môn. Học viên học ACCA không chỉ đạt được một lượng kiến thức khổng lồ trong lĩnh vực tài chính và kiểm toán mà còn đạt được các kỹ năng có giá trị trong việc tổ chức quản lý và đưa ra chiến lược phù hợp. Do đó, ACCA giúp gia tăng triển vọng nghề nghiệp và giảm chi phí đào tạo của các nhà tuyển dụng.

2. Bao Hàm Toàn Diện

Lý do thứ hai cho việc học ACCA là giúp người học đạt được các kỹ năng, kỹ thuật quản lý kế toán để trở thành chuyên gia. Tính trong năm 2007, Chứng chỉ ACCA đã giúp bao hàm toàn bộ các năng lực cần thiết trong một nhóm tài chính. Vì vậy, có thể nói, ACCA là một chương trình toàn diện về kỹ năng quản lý tài chính. Chứng chỉ ACCA giúp người học năng cao hàng loạt trình độ trong các khía cạnh như: Đưa ra các quyết định quản lý, Báo cáo tài chính, Chiến lược tài chính, v.v. Bởi vì chứng chỉ ACCA không chỉ tập trung vào lý thuyết, các kỳ thi ACCA đều tập trung vào nghiên cứu tình huống thực tế.

3. Hiệu Quả Trong Việc Tìm Hướng Giải Pháp Kinh Doanh

Không thể phủ nhận là các tổ chức được hưởng lợi rất lớn từ việc có các chuyên gia kế toán – những người hiểu các nhu cầu tài chính của doanh nghiệp và có thể đánh giá, trình bày các giải pháp kinh doanh hiệu quả. Chứng chỉ ACCA trang bị cho các chuyên gia tài chính các kiến thức và kỹ năng đa dạng bao gồm Kế toán thuế, Kiểm toán, Luật kinh doanh cũng như các môn học kế toán lõi. Sau khi hoàn thành chương trình học ACCA, bạn hoàn toàn có đầy đủ năng lực để trở thành một chuyên gia kế toán đích thực.

4. Thước Đo Năng Lực

Bên cạnh đó, thước đo năng lực cũng là một lý do nên học ACCA. Bởi vì chứng chỉ ACCA không chỉ kết hợp các kỹ năng kế toán truyền thống mà còn bao gồm một giáo trình với phạm vi mở để giúp các chuyên gia tài chính đáp ứng được các kỹ năng cần thiết trong tư duy chiến lược, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng con người và kỹ năng công nghệ thông tin.  

5. Linh Hoạt

Chứng chỉ ACCA yêu cầu đầu vào linh hoạt và cung cấp các lựa chọn học tập một cách phù hợp, cho phép các bài học được xoay quanh các như cầu kinh doanh thực tế.

6. Kinh Nghiệm Thực Tế

Một trong những lý do nên học ACCA là kinh nghiệm thực tế được đào tạo trong giáo trình học tập. Bởi vì ACCA nhận ra rằng các chủ doanh nghiệp thường yêu cầu tập trung gia tăng hiệu xuất làm việc cá nhân và kinh nghiệm làm việc đã có hơn là một tấm bằng đơn thuần trên giấy trắng mà ai cũng có thể có được.

7. Dựa Trên Các Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Chứng chỉ ACCA được dựa trên các tiêu chuẩn kế toán, kiểm toán quốc tế và tuân theo luật lệ của liên đoàn kế toán quốc tế.

8. Theo Dõi Nhu Cầu Toàn Cầu Và Vô Cùng Chuyên Nghiệp

ACCA là chứng chỉ kế toán toàn cầu với thành viên trên 170 quốc gia. Một chương trình toàn cầu theo dõi nhu cầu của ngành công nghiệp và sử dụng lao động. Trên khắp thế giới, các ông chủ doanh nghiệp và các đối tác kinh doanh hiểu và tôn trọng trình độ các thành viên ACCA có nhu cầu về các kỹ năng và hiểu biết về tài chính và kế toán trên toàn thế giới.

9. Ghi Nhận Trên Toàn Thế Giới

Hơn hết, là thành viên ACCA có thể làm việc trên toàn thế giới. Bởi vì ACCA đã đạt được sự ghi nhận mạnh mẽ trên toàn thế giới bằng việc xây dựng mối quan hệ với các tổ chức bao gồm: công ty trong nước và đa quốc gia, cơ quan kế toán, các viện giáo dục, chính phủ và các Liên Hợp Quốc và Ngân hàng Thế giới.

> Xem thêm: Tổng Hợp Tài Liệu Học ACCA


[FREE DOWNLOAD] TỪ ĐIỂN F8 ACCA – 600 TỪ VỰNG VỀ KIỂM TOÁN & HOẠT ĐỘNG ĐẢM BẢO

 

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

0889 66 22 76 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY