Đặc Quyền Fast-Track Nhờ Hoàn Thành 9F ACCA Trước Khi Tốt Nghiệp - Chia Sẻ Từ Sinh Viên Kế Toán Viện ISB

Theo học ACCA ngay từ năm nhất, đến nay, bạn Tô Bảo Ngân, sinh viên năm cuối chuyên ngành Kế toán của Viện ISB - Trường ĐH Kinh Tế TP.HCM đã xuất sắc hoàn thành 9 môn học cấp độ Foundation của ACCA trước khi tốt nghiệp. Việc hoàn thành ACCA đã mang lại cho Ngân những lợi thế gì? Cùng lắng nghe những chia sẻ từ Ngân trong bài viết dưới đây.

Lý do nào khiến Ngân lựa chọn chứng chỉ ACCA?

Là một sinh viên Kế toán, lúc đầu em đã phân vân giữa ACCA và ICAEW. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu kỹ lưỡng về cả 2 chứng chỉ, em nhận thấy chứng chỉ ACCA có độ phủ sóng trên toàn cầu rộng hơn so với ICAEW (ACCA được chấp nhận trên 180 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới). Ngoài ra, số lượng trung tâm đào tạo ACCA tại Việt Nam cũng nhiều hơn so với ICAEW, thuận lợi cho việc theo học chứng chỉ này hơn. Vậy nên em đã quyết định học ACCA để bổ trợ cho công việc Kế - Kiểm sau này.

Đọc thêm: So sánh giữa ACCA và ICAEW

Vì sao Ngân lại lựa chọn SAPP Academy làm nơi theo học ACCA?

Trước khi quyết định đi học, em đã dành thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng về các chứng chỉ cũng như các trung tâm đào tạo. Khi ấy thì em đã tham khảo thông tin trên website cũng như trang knowledge base của SAPP. Bài viết nào cũng cung cấp thông tin một cách chi tiết, tạo cảm giác vô cùng uy tín. 

Khi liên hệ với tư vấn viên, em được các chị hỗ trợ rất tận tình. Các chị giúp em định hướng rõ ràng hơn về chuyên ngành và vạch ra lộ trình ACCA rất rõ ràng ngay từ năm nhất. Vì vậy nên em đã quyết định đăng ký học tại SAPP.

Tham khảo lộ trình chinh phục ACCA cho sinh viên năm nhất: tại đây

Được biết em đã hoàn thành 9 môn F ACCA, đặc biệt trong kỳ vừa rồi em đã xuất sắc thi đỗ cả 2 môn “khó nhằn” AA/F8 và FM/F9. Bí quyết học thi của em là gì?

Sau mỗi buổi học, em thường về đọc lại lý thuyết và làm bài tập của chủ đề liên quan để “ngấm” kiến thức sâu hơn. Ngoài ra, khi ôn thi thì em sẽ làm bài tập trên sách BPP Kit. Tính ra em đã làm BPP ít nhất là 3 lần rồi nên khi đi thi em khá tự tin. Đối với phần tự luận thì em có một tips nhỏ là: đọc lời giải trước, phân tích và nắm bắt văn phong của câu trả lời chuẩn rồi mới bắt tay vào viết. 

Ngoài ra, trong quá trình học thì em rất ấn tượng với cô Hồ Thị Phương Khanh, giảng viên môn AA/F8 và thầy Lưu Khánh Trường, giảng viên môn FM/F9. Cô Khanh rất nhiệt tình trong việc tương tác và trao đổi với học viên trong suốt quá trình học. Đặc biệt, cô thường lồng ghép rất nhiều kinh nghiệm thực tế từ quá trình làm Kiểm toán của mình vào quá trình giảng. Vậy nên khi ấy dù em chưa có kinh nghiệm làm Kiểm nhưng nhờ những chia sẻ của cô mà kiến thức trở nên dễ tiếp cận hơn nhiều. 

Đối với thầy Trường, em ấn tượng nhất với tình yêu nghề của thầy. Qua cách thầy giảng bài, em cảm nhận được thầy đang đem hết tâm huyết của mình vào bài giảng. Các kiến thức dù phức tạp, ví dụ như chủ đề Phái sinh chẳng hạn, qua lời thầy giảng lại rất dễ hiểu và logic. 

Trong quá trình ôn thi em đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ SAPP Academy. Trong những tuần cuối, em được làm quen với đề thi thông qua các mock exam. Mock exam của SAPP được xây dựng dựa trên Past Exam nên bám rất sát đề thi thực tế. Điều mà em thích nhất là cách SAPP chữa bài vô cùng chi tiết. Các anh chị sẽ đưa ra phân tích rất kỹ trong câu trả lời, chỉ ra những điểm chưa tốt để em có thể tập trung cải thiện. 

Lời khuyên của em dành cho các bạn đang ôn thi ACCA đó là hãy cố gắng làm được càng nhiều đề các tốt, từ đó các bạn sẽ tạo được thói quen và phản xạ khi đi thi thật.

Ngoài việc bổ trợ kiến thức, ACCA đã giúp gì cho Ngân trong quá trình thực tập?

Em vừa hoàn thành kỳ thực tập tại PwC với vị trí Audit Intern. Lúc ứng tuyển vào PwC, nhờ việc pass 7 môn F ACCA nên em đã may mắn được Fast-track và tiến thẳng vào vòng Interview. Không chỉ riêng PwC mà ngay cả khi tham gia ứng tuyển vào các BIG khác, nhờ có ACCA mà em đã vượt qua vòng test assessment một cách khá đơn giản. Em cảm thấy ACCA đã giúp ích rất nhiều cho em và đó cũng chính là động lực để em tiếp tục theo đuổi chứng chỉ này trong tương lai. Em sẽ cố gắng hoàn thành nốt 4 môn P và tiếp tục với công việc Audit của mình tại PwC trong năm nay. 

NHẬN TƯ VẤN VỀ LỘ TRÌNH ACCA ĐỂ CHINH PHỤC BIG4: TẠI ĐÂY

Đọc thêm:

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

0889 66 22 76 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY