Kinh Nghiệm Thi Tuyển Mazars Kỳ Internship 2017

Mazars Việt Nam là một trong 71 công ty của tập đoàn Mazars trên toàn thế giới. Mazars đã có mặt tại Việt Nam từ năm 1994. Công ty chuyên cung cấp các dịch vụ kế toán, kiểm toán trên …

Mazars Việt Nam là một trong 71 công ty của tập đoàn Mazars trên toàn thế giới. Mazars đã có mặt tại Việt Nam từ năm 1994. Công ty chuyên cung cấp các dịch vụ kế toán, kiểm toán trên toàn quốc và quốc tế. Hiện chúng tôi có 2 chi nhánh tại TP. HCM và Hà Nội.

1. Giới thiệu về công ty

Mazars Việt Nam là một công ty kiểm toán, kế toán, thuế và tư vấn quốc tế có mặt tại Việt Nam từ năm 1994. Công ty tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ tư vấn tài chính giá trị gia tăng nhằm tạo ra một lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ cho các khách hàng trong một môi trường thay đổi nhanh chóng.

Mazars Việt Nam được xếp hạng trong các công ty kiểm toán hàng đầu và là công ty hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ gia công kế toán tại Việt Nam. Mazars Việt Nam hoạt động thông qua văn phòng tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh và cam kết phục vụ khách hàng trên toàn quốc.

Website: http://www.mazars.vn/

2. Quy trình tuyển dụng của Mazars

Chương trình tuyển dụng kỳ internship của Mazars, sẽ có 4 vòng: CV, Test, Phỏng vấn cá nhân với Manager và phỏng vấn cá nhân với Partner.

2.1. Vòng CV

Trong CV của bạn cần đảm bảo gồm có các thông tin cơ bản về bản thân như: thông tin liên lạc, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, các hoạt động và thành tích… Bạn có thể tham khảo mẫu CV và các tip viết CV chuẩn chỉnh nhất của SAPP tại đây.

Điểm cần lưu ý trong quá trình viết CV đó là: Sự trung thực và chính xác của thông tin được viết trên CV của bạn. Các thông tin trong CV sẽ được nhà phỏng vấn sử dụng để đặt câu hỏi và tìm hiểu thêm về bạn trong quá trình phỏng vấn cá nhân. Đồng thời, thông qua việc trình bầy CV của bạn, nhà tuyển dụng cũng có thể đánh giá được trình độ sử dụng Word của bạn. Trình bày báo cáo là 1 công việc quan trọng của các kiểm toán viên, do đó, từ cách căn lề 2 bên, kiểu chữ, cỡ chữ, chính tả cũng sẽ được xem xét rất cẩn thận. Nếu bạn muốn có nhiều cơ hội vượt qua vòng này, hãy trình bày CV thật đẹp và gọn gàng.

2.2. Vòng Test

Vòng test năng lực của Mazars sẽ gồm 3 phần chính: IQ, kiến thức Kế toán (Accounting) và tiếng Anh. Thời gian để bạn làm bài là 90′.Chi tiết về các phần của đề test như sau:

  • IQ

Những câu hỏi IQ thường sẽ không có 1 cấu trúc câu hỏi nào cụ thể. Bạn cần phải luyện tập với các dạng câu hỏi IQ thật nhiều để làm quen với các dạng câu hỏi phần này. Bạn có thể sử dụng cuốn IQ Verbal của SAPP Academy để luyện tập.

  • Accounting

Phần kiến thức kế toán sẽ có cả kiến thức kế toán Việt Nam và quốc tế, chủ yếu trong môn F2F3 ACCA. Các câu hỏi F3 – Kế toán Tài chính sẽ chiếm nhiều hơn. Các kiến thức kế toán Việt Nam thì không quá khó. Bạn chỉ cần nắm chắc các kiến thức cơ bản là làm được.

  • Tiếng Anh

Phần tiếng Anh sẽ có nhiều hình thức câu hỏi, có thể là dịch câu hoặc viết luận. Đối với đợt tuyển dụng kỳ internship 2017, phần tiếng Anh yêu cầu thí sinh dịch 10 câu tiếng Việt sang tiếng Anh. Các câu dịch này đều là các câu mang kiến thức thường thức và xã hội, chứ không liên quan đến chuyên ngành.

Kinh nghiệm để bạn vượt qua vòng test, đó là: Bạn nên nắm chắc các kiến thức trong môn F3 – Kế toán vì đây là các kiến thức cơ bản chuyên ngành, nên bạn sẽ dễ dàng lấy điểm hơn 2 phần còn lại. Bạn cũng cần có sự tập trung rất cao mới có thể làm hết tất cả các câu hỏi trong phần test.

2.3. Vòng phỏng vấn cá nhân với Manager

Đối với vòng này, bạn sẽ thường được phỏng vấn với 2 anh/chị manager. Các manager mà bạn gặp trong vòng này sẽ là người làm việc trực tiếp với các bạn khi bắt đầu kỳ thực tập. Do đó, tạo 1 ấn tượng tốt với các anh chị là điều rất quan trọng. Nếu như bạn thể hiện tốt năng lực và con người mình trong vòng này, thì khả năng cao là bạn sẽ được đánh giá là ứng viên phù hợp và dễ dàng vượt qua vòng phỏng vấn thứ 2.

Ở vòng phỏng vấn với Manager, bạn sẽ có thể được hỏi bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. Cũng giống như hình thức phỏng vấn của các công ty kiểm toán, bạn sẽ giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh. Phần giới thiệu này bạn nên có sự chuẩn bị kỹ từ trước. Sau đó, người phỏng vấn sẽ dựa vào các thông tin bạn cung cấp trong phần giới thiệu và trong CV của bạn để hỏi thêm các câu hỏi liên quan về kiến thức chuyên ngành, kinh nghiệm và kỹ năng hành nghề.

2.4. Vòng phỏng vấn cá nhân với Partner

Vòng phỏng vấn cá nhân với Partner có thể coi là vòng duyệt cuối cùng để đánh giá xem bạn có thực sự là ứng viên phù hợp hay không. Nhà tuyển dụng có thể hỏi bạn những câu hỏi liên quan đến những gì bạn viết trong CV thôi, hoặc có thể hỏi thêm về kiến thức chuyên ngành của bạn. Có thể coi vòng này là vòng sàng lọc các ứng viên thực sự phù hợp với công ty hay không.

1 điểm đáng chú ý nhất là, tuy thời gian của vòng CV rất lâu, nhưng kể từ khi có kết quả vòng test thì các vòng sau diễn ra rất nhanh. Chỉ cần 2-3 ngày là bạn sẽ đến vòng phỏng vấn cá nhân với Manager và sau 2 ngày thi đến vòng phỏng vấn cá nhân với Partner. Do đó, việc chuẩn bị chắc chắn về cả kiến thức lẫn các kỹ năng phỏng vấn chuyên nghiệp là điều vô cùng cần thiết.

3. Lời kết

Có thể cho rằng quá trình tuyển dụng của Mazars tuy sẽ không quá thách thức về kiến thức chuyên ngành như BIG4 nhưng sẽ yêu cầu thí sinh có sự chuyên nghiệp và linh hoạt để vượt qua 2 vòng phỏng vấn cá nhân. Bạn cần thể hiện hết khả năng của mình, đó là điều quan trọng để thuyết phục nhà tuyển dụng bạn là người phù hợp để trở thành thực tập sinh tại Mazars.

 

Trên đây là những chia sẻ cá nhân được tổng hợp từ nhiều học viên của SAPP Academy đang làm việc tại các công ty. Hi vọng những thông tin này sẽ bổ ích cho quá trình tìm hiểu và chọn lựa công ty phù hợp với của các bạn. 

>>> Xem thêm:


[FREE DOWNLOAD] ĐỀ TEST THỬ F3 ACCA – KẾ TOÁN TÀI CHÍNH

Bộ đề thi thử F3 ACCA

 

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY