Làm Gì Để Tự Tin Bước Vào Kỳ Tuyển Dụng Fresh Của BIG4?

BIG4 được các tạp chí kinh tế tài chính hàng đầu thế giới đánh giá là 1 trong những “great places to launch a career”. Vì vậy, lượng ứng viên tham gia kỳ tuyển dụng fresh của BIG4 rất lớn. …

BIG4 được các tạp chí kinh tế tài chính hàng đầu thế giới đánh giá là 1 trong những “great places to launch a career”. Vì vậy, lượng ứng viên tham gia kỳ tuyển dụng fresh của BIG4 rất lớn. 1 Big mỗi năm có thể nhận được từ 2500 đến 3500 hồ sơ ứng tuyển cho 30-40 vị trí Fresh. Đối mặt với áp lực lớn như vậy, các sinh viên mới ra trường cần làm gì để tự tin bước vào kỳ tuyển dụng fresh của BIG4? Hãy cùng SAPP tìm hiểu nhé!

1. Tìm Hiểu Về Công Ty Tuyển Dụng Và Vị Trí Ứng Tuyển

Khi phỏng vấn, nhiều bạn chưa thể hiện được sự nhiệt tình, đam mê và mong muốn làm việc tại vị trí ứng tuyển. 1 phần lý do là các bạn chưa tìm hiểu kĩ kỹ về công ty và vị trí ứng tuyển. Vì vậy, các bạn không rõ mình có thật sự thích và phù hợp với vị trí này không nên chưa lên được kế hoạch phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Điều đó làm các bạn chỉ trả lời câu hỏi 1 cách chung chung và mơ hồ, khiến nhà tuyển dụng cảm thấy các bạn chưa có sự chuẩn bị kỹ.

2. Chuẩn Bị Kiến Thức Chuyên Ngành Vững Chắc Và Kỹ Năng Mềm

Để tự tin bước vào kỳ tuyển dụng Fresh của BIG4, các bạn phải chuẩn bị kiến thức chuyên ngành thật vững. Vòng test có kiểm tra phần IQ/EQ, các bạn có thể làm thử các bài test miễn phí trên internet.

Đồng thời, các kỹ năng mềm cũng cần được chú trọng. Các bạn cần nâng cao kĩ năng giao tiếp, làm việc nhóm, và sử dụng Excel. Đặc biệt, Tiếng Anh là kĩ năng không thể thiếu vì trong toàn bộ quá trình tuyển dụng, Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng xuyên suốt. Các bạn nên tập trung nâng cao khả năng viết luận và giao tiếp bằng Tiếng Anh.

3. Chuẩn Bị Câu Hỏi Phỏng Vấn Thường Gặp

Sự chuẩn bị tốt sẽ giúp các bạn tự tin hơn rất nhiều trong kỳ tuyển dụng fresh của BIG4. Các bạn có thể tìm hiểu các câu hỏi phỏng vấn thường gặp để chuẩn bị, luyện tập trả lời bằng tiếng Anh 1 cách tự tin, rõ ràng. Điều đó sẽ giúp các bạn giảm bớt sự lúng túng, chung chung trong câu trả lời khi phỏng vấn.

4.  Rèn Luyện Tác Phong Và Chuẩn Bị Trang Phục

Các bạn cần rèn cho mình sự tự tin khi trả lời câu hỏi phỏng vấn thông qua cách trả lời, cử chỉ và ánh mắt. Trước khi phỏng vấn, ứng viên có thể luyện tập trả lời 1 số câu hỏi thường gặp trước gương hoặc luyện tập cùng người khác. Việc thể hiện sự tự tin bằng cách nhìn thẳng vào nhà tuyển dụng khi trao đổi cũng cho họ thấy được sự đam mê, tinh thần cởi mở, ham học hỏi.

Trang phục cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình tuyển dụng fresh của BIG4. Ứng viên nên tìm hiểu trước văn hóa của công ty để lựa chọn trang phục phù hợp, tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng. Nếu không, các bạn cũng phải chọn trang phục thoải mái nhưng phải phù hợp với ngữ cảnh buổi phỏng vấn.

Như vậy, SAPP đã đưa ra 1 số điều cần phải chuẩn bị cho kỳ tuyển dụng Fresh của BIG4, giúp các bạn tự tin hơn trước khi bước vào cuộc cạnh tranh khốc liệt này. Chúc các bạn thành công trong kỳ tuyển dụng Fresh sắp tới!

>>> Xem thêm:


[20′ THỬ SỨC] BÀI THI TUYỂN DỤNG PWCBài thi năng lực PwC

 

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY