Review Chi Tiết Kiến Thức Kiểm Toán Trong Đề Test BIG4

Bên cạnh các câu hỏi test về IQ, trình độ tiếng Anh, kiến thức chung, nội dung của bài test còn xoay quanh 4 kiến thức chuyên ngành về Kiểm toán, Kế toán, Tài chính và Thuế. Đối với những …

Bên cạnh các câu hỏi test về IQ, trình độ tiếng Anh, kiến thức chung, nội dung của bài test còn xoay quanh 4 kiến thức chuyên ngành về Kiểm toán, Kế toán, Tài chính và Thuế. Đối với những bạn ứng tuyển vào vị trí Trợ lý kiểm toán (Audit) hay Tư vấn (Advisory) thì phần kiến thức về kiểm toán nên được xem trọng hơn. SAPP Academy sẽ review chi tiết cho bạn về kiến thức kiểm toán đối với bài test của từng BIG.

Review Đề Test Kiểm Toán Của Từng BIG

Mặc dù đề test của từng BIG có sự khác biệt cấu trúc và số lượng câu hỏi nhưng những câu hỏi về kiến thức kiểm toán sẽ luôn chiếm một phần quan trọng trong tổng số điểm đề thi BIG4 . Đề Test của Deloitte và EY có chút khác biệt với của KPMG và PwC khi chú trọng nhiều hơn vào kiến thức chuyên ngành. Do vậy phần test về kiến thức kiểm toán ở EY và Deloitte này cũng khó hơn. Các câu hỏi về kiến thức kiểm toán của 2 BIG này thường xoay quanh phần kiến thức của môn F3 và F8 ACCA.

1. Đề test kiến thức kiểm toán của Deloitte

Có thể nhận thấy kiến thức kiểm toán là rất quan trọng khi thi tuyển Deloitte khi BIG này đặt tên đề test của mình là “Auditing”. Bài test này bao gồm kiến thức về kế toán, kiểm toán, tài chính, kiến thức chung, logic và viết luận. Bài test kiến thức kiểm toán yêu cầu thi sinh trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh. Mỗi phần của đề test này tối đa 20 điểm. Trong đó câu hỏi về kiểm toán chiếm 15 câu, xoay quanh một số vấn đề thường gặp phải như Ethics, Frauds, Corporate Governance… trong môn F8 ACCA. Bên cạnh đó còn có phần thủ tục cho các phần hành cũng như các mối đe dọa trong kiểm toán (Threats). Để làm tốt phần test này, các bạn phải nắm thật chắc và hiểu sâu về các vấn đề trong môn kiểm toán căn bản và kiểm toán tài chính: rủi ro kiểm toán, thử nghiệm cơ bản, thử nghiệm tuân thủ, hệ thống kiểm soát nội bộ, và một phần không thể thiếu, đó là thủ tục kiểm toán cho các phần hành.

Bạn không nên dịch câu hỏi “word by word” mà phải được dịch thành câu hoàn chỉnh. Kiến thức trong F8 ACCA không khác như những môn học Kiểm toán tại trường Đại học, nhưng quan trọng nó được trình bày bằng tiếng Anh, giúp thí sinh không bỡ ngỡ trước những thuật ngữ xuất hiện trong đề.

Do phần test kiến thức kế toán khó hơn kiểm toán nên bạn có thể làm tốt phần test kiến thức kiểm toán để kiếm thêm điểm cho bài test. Tips ở đây là bạn chỉ cần nhớ những từ khóa và hiểu những kiến thức cơ bản về kiểm toán là có thể tự tin rồi. Mindmap là một công cụ rất hữu ích giúp bạn hệ thống lại toàn bộ kiến thức Kiểm toán.

Ngoài ra các câu hỏi trắc nghiệm và câu hỏi ngắn, bài Essay của đề test Deloitte kỳ Internship năm 2017 cũng được đưa vào yếu tố kiểm toán. Nên bạn có thể chuẩn bị trước cho trường hợp này.

>>>>> Xem thêm: Review Kinh Nghiệm Thi Tuyển Deloitte 2016: Breaking The Limit

2. Đề test kiến thức kiểm toán của EY

Phần test kiến thức kiểm toán của EY gồm có 10 câu hỏi tương ứng với 10 điểm trong bài thi. Các câu hỏi kiểm toán đều ở mức không quá khó, kiến thức chủ yếu xoay quanh những kiến thức đã học trong học phần kiểm toán căn bảnkiểm toán tài chính. Có thể kể đến như kiểm toán nội bộ (internal control), các thủ tục kiểm toán như: physical examination, inquiry, recalculation… Ngoài ra, có những câu hỏi rất dễ để bạn gỡ điểm như: “Chuẩn mực kế toán Việt Nam (VAS – Vietnamese Standard on Auditing) do cơ quan nào ban hành?”

Để hoàn thành xuất sắc phần test kiểm toán, bạn cầnnắm chắc các kiến thức kiểm toán trên giảng đường. Bên cạnh đó, 1 khóa học về chuyên ngành kiểm toán (F8 ACCA) sẽ hệ thông lại chobạn rất nhiều kiến thức sâu rộng về kiểm toán.

>>>>> Xem thêm: Review Chi Tiết Kinh Nghiệm Thi Tuyển EY Kỳ Internship 2016

3. Đề test kiến thức kiểm toán của KPMG

KPMG thường không đưa kiến thức chuyên ngành vào đề test kỳ Internship mà chỉ chủ yếu kiểm tra trình độ tiếng Anh. Nhưng trong những năm gần đây, KPMG đã thêm dần chuyên ngành vào đề test và độ khó thì cũng tăng dần qua các năm. Thí sinh sẽ được thi ngay tại văn phòng của KPMG theo ca. Mỗi ca thi tầm 20 – 30 người.

Đề thi của KPMG được đánh giá là không quá khó, nhưng bù lại đòi hỏi tốc độ làm bài rất nhanh của thí sinh. Đây là BIG duy nhất không có bài viết essay trong đề thi, thay vào đó là 32 câu trắc nghiệm trong thời gian 30 phút. Nội dung test kiến thức kiểm toán sẽ xoay quanh đạo đức nghề nghiệp (ethics) cũng như những khái niệm cơ bản trong kiểm toán và thuế.

KPMG là BIG luôn chào đón sự đa dạng về văn hóa và nền tảng kiến thức của các thí sinh. Do đề test của KPMG không quá nặng về kiến thức chuyên ngành, nên rất nhiều thí sinh đến từ các trường đại học Việt Nam và Quốc tế lựa chọn thi tuyển vào BIG này. Những thí sinh học chắc kiến thức chuyên ngành về kiểm toán căn bản và kiểm toán tài chính, sau đó học tiếng Anh chuyên ngành là có thể tự tin bước qua vòng này. Những thí sinh học khác chuyên ngành có thể lựa chọn khóa học Audit and Assurance Service (F8 ACCA) vừa mở rộng từ vựng cũng như trạng bị kiến thức chuyên ngành cho mình. Trong môn học này, bạn chỉ cần tập trung vào các khái niệm cơ bản như: Ethic, risk, audit opinion, assertion, audit procedure… là những phần kiến thức kiểm toán quan trọng có thể có trong đề test của KPMG.

>>>>> Xem thêm: Review Chi Tiết Kinh Nghiệm Thi Tuyển KPMG Internship 2016

4. Đề test kiến thức kiểm toán của PwC

Như đã nói đề test của PwC không yêu cầu kiến thức chuyên ngành. Tuy nhiên thay vào đó bạn phải hoàn thành 2 vòng thi nhỏ đó là Online AssesmentWriting Test. Dù vậy cũng chưa thể nói trước được rằng năm nay đề test của PwC có tiếp tục không đưa kiến thức chuyên ngành hay không. Vì vậy bạn cũng cần củng cố kiến thức để đề phòng cũng như dùng cho các vòng tiếp theo

>>>>> Xem thêm: Review Chi Tiết Kinh Nghiệm Thi Tuyển PwC 2016

Tổng kết

Như vậy phần kiến thức về kiểm toán trong các đề test thường chiếm số điểm khá cao, đòi hỏi bạn cần ôn tập cẩn thận phần này. Hy vọng rằng qua bài viết này, SAPP Academy đã có thể giúp bạn hiểu có những thông tin hữu ích về phần Kiểm toán trong các đề test của các BIG. Các bạn có thể chờ đón các bài viết sắp tới để có thể tổng hợp tài liệu về phần kiểm toán trong đề test. Chúc bạn có một mùa tuyển dụng thành công!

 >>>>> Xem thêm:


[FREE DOWNLOAD] CẨM NANG TUYỂN DỤNG BIG4 VERSION 5.0Free Download Cẩm Nang Tuyển Dụng BIG4

 

 

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

0889 66 22 76 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY