Review BIG4 "Tất Tần Tật" Dưới Góc Nhìn Của Audit Associate I Deloitte

BIG4 luôn là điểm dừng chân đáng mơ ước của hàng ngàn sinh viên Kế - Kiểm - Tài chính. Bốn “ông lớn” trong ngành tài chính này luôn thu hút ứng viên bởi môi trường làm việc chuyên nghiệp, chế độ đãi ngộ tương xứng năng lực và luôn hướng tới phát triển con người. Hãy cùng SAPP Academy khám phá “thực - hư” đến từ người trong cuộc nhé!

Môi trường làm việc tại BIG4 có “màu hồng” như lời đồn?

Tổng quan về quy trình tuyển dụng Deloitte Global và Deloitte Vietnam

Ảnh Deloitte (nguồn: sưu tầm)

Khi được hỏi về môi trường làm việc tại BIG4, Phạm Lan Phương - Audit Associate I tại Deloitte, đồng thời là học viên của SAPP Academy chia sẻ "Mình đã may mắn được nhận offer lên chính thức của Deloitte từ tháng 07/2022 sau quãng thời gian dài thực tập. Môi trường làm việc tại đây vô cùng thân thiện và thoải mái, các anh chị Senior và các sếp luôn tạo điều kiện cho nhân viên phát huy hết khả năng của mình”.

Bên cạnh đó, một lợi thế khi làm việc tại BIG4 đó là sẽ được hợp tác cùng rất nhiều client nước ngoài. Khách hàng của BIG4 không chỉ đến từ nhiều nước trên thế giới mà còn đa dạng trong lĩnh vực kinh doanh. Lan Phương chia sẻ: “Được làm việc cùng các đối tác của BIG4 có thể giúp mình biết thêm rất nhiều kiến thức về kinh doanh, bên cạnh những kiến thức Kế - Kiểm hằng ngày”.

 

Cần lưu ý điều gì khi làm việc tại BIG4?

Từ kinh nghiệm đã trải qua một vài “mùa bận” của BIG4, Lan Phương đã đúc kết rằng: Trước khi apply BIG4 và nhận công việc, cần chuẩn bị sẵn một tinh thần “thép” vì có thể phải chạy deadline rất căng thẳng. Bên cạnh đó, sức khỏe cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để có khả năng “cân” được nhiều job và nhiều client một lúc. Ngoài ra, một kỹ năng khác mà các bạn trẻ trước khi on-board tại BIG4 cần lưu ý đó là: kỹ năng quản lý thời gian. Nếu không có kỹ năng này, các bạn sinh viên rất dễ rơi vào tình trạng bị loay hoay trong lượng công việc “khổng lồ” và không thể tối ưu hiệu quả làm việc được.

 

Kỷ niệm “vui vui” tại BIG4 mà các bạn Audit Associate có thể có cơ hội được trải nghiệm

Các bạn Kiểm toán viên BIG4 tương lai có thể sẽ được trải nghiệm cảm giác đi ngủ cũng đang nghĩ là mình làm việc, “bận cả trong mơ”, đặc biệt trong những mùa bận của Kế - Kiểm. Kỷ niệm Lan Phương nhớ nhất đó là “Mình đang chat với khách hàng này lại nghĩ là đang chat với khách hàng kia”.

 

“Mùa bận” của BIG4 có gì vui?

Cô nàng Audit Associate Deloitte chia sẻ: “Có khi mình ngủ lúc 2h sáng và 4h lại phải dậy làm job khác, đó là một trải nghiệm rất thú vị khi mình phải làm 2-3 job 1 lúc”. Mùa bận của BIG4 thường diễn ra vào cuối tháng 12 và đầu tháng 1. Sau đó khoảng 31/3 khi báo cáo được phát hành thì lại là một mùa bận khác của các bạn Kiểm toán.

Có một số thời điểm team Audit sẽ phải đi công tác, có vui cũng có mệt. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để một Audit Associate như Lan Phương có thể hiểu hơn về cách các doanh nghiệp vận hành thay vì chỉ nhìn thấy số liệu trên sổ sách. Bên cạnh đó, team Audit của Phương cũng đã có rất nhiều kỷ niệm đẹp với nhau trong các chuyến đi công tác vì có thể kết hợp công việc với đi thăm thú đó đây. Mỗi một chuyến đi là một cơ hội để mọi người trong team gắn kết hơn với nhau. “Những hôm đi công tác mình không bao giờ thấy cô đơn vì có lúc cả team còn cùng nhau làm việc tới 3h sáng” - Lan Phương vui vẻ chia sẻ.

 

Màn review siêu có tâm đến từ trải nghiệm thực tế của Lan Phương (Deloitte) đã khiến bạn có thêm động lực để apply vào BIG4 chưa? Hãy chuẩn bị cho mình một lộ trình ôn tập bài bản ngay từ hôm nay để không bỏ lỡ kỳ tuyển dụng Fresh Graduate 2023 của BIG4 nhé!

 

Liên hệ với SAPP tại đây nếu bạn muốn được nhận lộ trình chinh phục BIG4 hoàn toàn miễn phí nhé!

 

Xem thêm:

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY