Kinh nghiệm thi đỗ môn PM/F5 từ Á Quân ACCA Virtual Finhack 2023 - Ngô Thị Cẩm Nhung

Môn PM/F5 được đánh giá là tương đối “khó nhằn” với các bạn sinh viên vì môn học này liên quan tới quản lý chi phí và tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp - phần công việc của kế toán tổng hợp, kế toán trưởng. Vì không có nhiều kinh nghiệm thực tế nên sinh viên thường khá “sợ” môn học này. Tuy nhiên, bạn Ngô Thị Cẩm Nhung - một sinh viên với background trái ngành, đã lựa chọn PM/F5 làm môn thi “mở màn” cho cấp độ Applied Skills và xuất sắc thi đỗ ở ngay lần thi đầu tiên. Cùng khám phá “bí kíp” thành công của bạn Cẩm Nhung qua bài viết dưới đây.

Là một sinh viên trái ngành, vì sao Cẩm Nhung lại lựa chọn ACCA?

Cẩm Nhung là sinh viên năm 3 chuyên ngành Quản trị Kinh doanh quốc tế của trường Đại học Ngoại thương CS2. Nhân thấy chuyên ngành của mình có phạm vi kiến thức tương đối rộng và mang tính bao quát cao, Cẩm Nhung đã tìm đến ACCA để bổ sung kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực Tài chính doanh nghiệp. Đánh giá về ACCA, Cẩm Nhung cho biết: ACCA là một chứng chỉ khá toàn diện, vừa cung cấp kiến thức Tài chính - Kế toán chuyên sâu, vừa dạy cả về chiến lược và quản trị nên rất phù hợp để bổ trợ cho chuyên ngành chính của em” 

Với mong muốn trở thành một chuyên viên Quản trị Tài chính tại các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia, Nhung đã đăng ký khóa học ACCA 13 môn tại SAPP Academy để thực hiện hóa ước mơ của mình. “Em được bạn bè giới thiệu tới SAPP. Ngay từ lần đầu tiên truy cập vào trang web, em đã rất ấn tượng bởi cách tổ chức thông tin rành mạch, chi tiết và chuyên nghiệp. Ngoài ra, các chị tư vấn viên ở SAPP hỗ trợ em rất nhiệt tình về lộ trình học, cung cấp đầy đủ thông tin cho một người mới tìm hiểu như em. Thời gian học của SAPP rất phù hợp với lịch trình của em nên em đã đăng ký luôn combo 13 môn”.

>>> Tham khảo khóa học ACCA tại SAPP: tại đây

Chinh phục ACCA không hề khó, chỉ cần chăm chỉ

Sau khi hoàn thành hai môn học MA/F2FA/F3, Nhung đã lựa chọn PM/F5 làm môn học mở đầu cho cấp độ Applied Skills. Với các bạn sinh viên thì đây là quyết định mang tính thử thách bởi môn học này thường được đánh giá là khá “khó nhằn”. Môn PM/F5 thiên về quản trị, yêu cầu ứng dụng các thông tin kế toán để tối ưu hóa hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nên thường phục vụ cho công việc của các vị trí quản lý như kế toán tổng hợp, kế toán trưởng. Hơn nữa, đây là môn thi viết luận, sinh viên thiếu kinh nghiệm thực tế sẽ khó mà đưa ra những phân tích sắc bén như người đi làm. 

Tuy nhiên, dưới sự hướng dẫn của giảng viên Lưu Khánh Trường và sự hỗ trợ từ SAPP Academy, Cẩm Nhung đã chinh phục môn PM/F5 khá thuận lợi. “Anh Trường là CFO nên rất nhiều kinh nghiệm, các kiến thức trong bài giảng đều được anh lấy ví dụ thông qua case thực tế. Ngay từ quá trình học, em đã được anh Trường hướng dẫn rất chi tiết phần viết luận và cho em các tips để viết sao cho trúng.”. 

Chia sẻ về quá trình ôn thi môn PM/F5, Nhung cho biết: “Em bắt đầu ôn tập trước kỳ thi khoảng 1 tháng rưỡi, ngày nào em cũng cố gắng dành ra ít nhất 1 giờ để học ACCA. Thường em sẽ tham khảo nhiều nguồn tài liệu: BPP Kit, past exam trên trang ACCA, bài tập trên trang OpenTuition, bài ôn SAPP gửi, mock test… để làm quen với các dạng câu hỏi. Em đã làm BPP Kit khoảng 2 lần. Ngoài ra, em thấy các buổi Revision với thầy Trường rất hiệu quả. Chỉ vài tiếng mỗi buổi nhưng thầy đã tổng kết lại kiến thức một cách cô đọng và chỉ ra được những dạng bài thường gặp. Bộ phận hỗ trợ của SAPP cũng gửi câu hỏi ôn tập qua Zalo hàng ngày nữa. Vậy nên, kỳ thi diễn ra tương đối giống như dự định của em, không có gì bất ngờ”.

Lời khuyên của Nhung dành cho các bạn đang theo đuổi ACCA gói gọn trong 5 từ: Chăm chỉ là sẽ pass. “Bản thân em cũng không phải người xuất chúng gì nên em nghĩ chỉ cần các bạn chăm chỉ và dành thời gian cho ACCA mỗi ngày là sẽ pass thôi. Em thường liệt kê ra tất cả các khung giờ rảnh trong ngày để lên kế hoạch trước, chia đều thời gian cho mỗi đầu việc để đảm bảo ngày nào cũng có thời gian ôn tập, tránh việc dồn lại vào lúc sát thi”.

 

NHẬN THÊM THÔNG TIN VỀ KHÓA HỌC ACCA TẠI ĐÂY

 

Học ACCA sớm - “bí kíp” thành công tại các cuộc thi học thuật

Với mong muốn xây dựng một profile đủ mạnh để cạnh tranh tại các doanh nghiệp đa quốc gia, Cẩm Nhung đã tìm đến các cuộc thi học thuật. Với sự chuẩn bị sớm về kiến thức và kỹ năng thông qua chứng chỉ ACCA, Cẩm Nhung đã xuất sắc giành được vị trí Á Quân của ACCA Virtual Finhack 2023 - một cuộc thi học thuật về Tài chính do ACCA tổ chức. Nhung vượt qua vòng thi đầu tiên tương đối dễ dàng vì các câu hỏi trắc nghiệm khá giống với format đề thi môn MA/F2 và FA/F3 ACCA. Vòng thi thứ 2 và thứ 3 yêu cầu các bạn lập nhóm và giải case. 

Học ACCA từ sớm là cách tạo lợi thế tại các cuộc thi học thuật ngành Kế - Kiểm - Tài chính


Không chỉ riêng Nhung mà nhiều Quán quân, Á quân khác cũng chia sẻ rằng đề thi trong các cuộc thi học thuật khá tương đồng với đề thi ACCA. Các kiến thức, kỹ năng mà ACCA trang bị cũng sẽ giúp các bạn đưa ra những phân tích sắc bén và thuyết phục cho vòng giải case và debate. Vậy nên, việc học ACCA từ sớm sẽ là lợi thế cho các bạn sinh viên muốn chinh phục các cuộc thi học thuật ngành Kế toán - Kiểm toán - Tài chính. 

>>> Nhận tư vấn lộ trình ACCA cá nhân hóa ngay hôm nay: tại đây

 

Xem thêm:

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY