Tổng Hợp Tất Cả Tài Liệu Luyện Thi Big4

Big4 Kiểm toán là nơi làm việc mơ ước của hàng ngàn bạn sinh viên. Nghề kiểm toán cho bạn cơ hội đi rất nhiều, tiếp xúc rất nhiều và học hỏi được rất nhiều. Vì thế mà mỗi năm, …

Big4 Kiểm toán là nơi làm việc mơ ước của hàng ngàn bạn sinh viên. Nghề kiểm toán cho bạn cơ hội đi rất nhiều, tiếp xúc rất nhiều và học hỏi được rất nhiều. Vì thế mà mỗi năm, có hàng nghìn hồ sơ ứng tuyển vào Big4. Tuy nhiên lại có rất ít ứng viên thành công. Vậy tài liệu nào để luyện thi BIG4 hiệu quả?

1. Tổng Quan Các Vòng Thi Tuyển Big4

Tuy mỗi Big có cách thi tuyển khác nhau, nhưng nhìn chung đều có 4 vòng tuyển dụng chính:

  • Vòng 1: CV
  • Vòng 2: Test kiến thức
  • Vòng 3: Phỏng vấn nhóm
  • Vòng 4: Phỏng vấn cá nhân

2. Tài Liệu Luyện Thi Big4 Đối Với Vòng 1, Vòng 3 & Vòng 4

Tài liệu quý giá nhất chính là bản thân bạn. Viết CV trung thực, rõ ràng và thể hiện nổi bật những khả năng, thành tích của mình là tips của thành công. Với vòng phỏng vấn, bí kíp duy nhất đó là: Là chính mình! Bạn nên tự tin nói chuyện với interviewer. Tuy nhiên, bạn cũng không nên bảo vệ quan điểm thái quá. Nhà tuyển dụng sẽ thích những ứng viên dám đưa ra chính kiến và bảo vệ chính kiến đó nhưng hoàn toàn không thích những người với cái đầu quá nóng và nói quá nhiều.

3. Tài Liệu Luyện Thi Big4 Đối Với Vòng 2

Bài Test thường có các phần: kiến thức chuyên ngành (Kế toán, Kiểm toán, Thuế), kiến thức xã hội (hiểu biết chung), IQ và viết luận (Essay).

Thử sức với 4 đề thi năng lực tuyển dụng BIG4 (20 MQCs/ BIG) nhằm đánh giá năng lực của bạn:

Kiến Thức Chuyên Ngành

Hãy tích lũy kiến thức từ việc học trên trường và học ACCA.

  • Kiến thức Kế toán: bạn nên học kỹ về Nguyên lý kế toán, Kế toán tài chính và học thêm F2, F3 để biết các thuật ngữ về tiếng Anh. 
  • Kiến thức Kiểm toán: các câu hỏi thông thường chỉ ở mức cơ bản. Các bạn nên ôn tập kiến thức từ môn Kiểm toán căn bản, hoặc F8 (chỉ các kiến thức cơ bản).
  • Kiến thức Thuế: bạn nên đọc sổ tay thuế (Tax Book) do PwC công bố hàng năm. Tài liệu này tuy ngắn gọn nhưng đầy đủ kiến thức về Thuế Việt Nam. Bạn có thể tải bản mới nhất tại đây: Vietnam Pocket Tax Book 2018

Kiến thức xã hội (hiểu biết chung) 

Các báo mạng (VnExpress.vn, Cafef.vn, Dân Trí,…) hay thời sự là nguồn thông tin tuyệt vời cho bạn. Đọc càng nhiều, nhớ càng nhiều càng tốt. Phần kiến thức này rộng vô kể, hiếm ai đạt điểm tuyệt đối nên làm sai vài câu cũng là chuyện bình thường.

IQ

 Bạn thử ôn tập tài liệu này xem sao Book of IQ Test

Viết Luận

Các đề viết luận thay đổi theo từng năm, gần giống như Writing IELTS Task 2. Big4 chờ đợi những bài luận logic, trình bày mạch lạc, rõ ràng, hơn là những bài với từ ngữ đậm chất “IELTS” nhưng lan man và vòng vo. Các bạn nên luyện viết theo các đề của Writing IELTS Task 2 để quen với áp lực thời gian và cách brainstorm ý tưởng.

Tài liệu luyện viết IELTS:  IELTS Writing

Trường Hợp Khác

Với những bạn mong muốn thi PwC, phần chuẩn bị có hơi khác một chút. PwC không đặt nặng yêu cầu về kiến thức chuyên ngành, nhưng học đòi hỏi cao ở tư duy logic và tiếng Anh. Bài thi thường có: Verbal Reasoning, Numberical Test và Essay.

 Verbal Reasoning

Trong vòng 30 phút, ứng viên sẽ đọc 10 – 15 đoạn văn ngắn và trả lời 2 – 3 câu hỏi bên dưới mỗi đoạn dưới dạng ‘True, False hay Not given’. Các ứng viên có thể luyện dạng bài tập này tại những website dưới đây. Bài tập tại những trang web này được xây dựng rất gần với dạng đề cũng như độ khó của các câu hỏi trong đề test của PwC.

Tài liệu luyện thi Verbal reasoning:

Numberical Test

Ứng viên phải trả lời 30 – 35 câu hỏi tính toán và logic liên quan đến các bảng, biểu đồ hình cột, hình tròn, thông tin, số liệu về dân số, doanh số, tỷ giá, etc. Các bạn không được phép sử dụng máy tính nên hãy luyện cách “tay không bắt giặc” thật nhuần nhuyễn, chính xác nhé. Các câu về exchange rate rất dễ nhầm lẫn và sẽ “ngốn” của ứng viên rất nhiều thời gian. Dạng này ứng viên nên luyện tập thật kĩ, có thể tham khảo tại một số link dưới đây.

Tài liệu luyện numberical test:

Essays (viết luận)

Bạn có thể chuẩn bị kiến thức như phần ở trên.

Chuẩn bị kiến thức cho các vòng thi BIG4 là công việc rất cần thiết để có một kỳ thi thành công. Đừng trì hoãn việc ôn tập. Hãy thực hiện sớm và có chiến lược hợp lý, thành công sẽ theo đuổi bạn.

>>> Xem thêm:


[FREE DOWNLOAD] CẨM NANG TUYỂN DỤNG BIG4 VERSION 5.0Free Download Cẩm Nang Tuyển Dụng BIG4

 

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

0889 66 22 76 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY