BIG4 Là Gì? Lí Do BIG4 Được Đa Số Sinh Viên Vô Cùng Đón Nhận

BIG4 là gì? BIG4 là cách gọi quen thuộc của 4 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới cả về quy mô, doanh thu lẫn bề dày lịch sử bao gồm : Pricewaterhouse Cooper (Pwc), Deloitte, Ernst and Young …

BIG4 là gì? BIG4 là cách gọi quen thuộc của 4 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới cả về quy mô, doanh thu lẫn bề dày lịch sử bao gồm : Pricewaterhouse Cooper (Pwc), Deloitte, Ernst and Young (E&Y), KPMG.

Vì sao BIG4 luôn là một trong những cơ hội nghề nghiệp tốt nhất mà rất nhiều người hướng đến ?

1. Các Công Ty BIG4

Deloitte

Được thành lập hơn 170 năm bởi William Welch Deloitte, một trong những cha đẻ của ngành công nghiệp kiểm toán, thành lập hàng kiểm toán chuyên nghiệp trên đường Basinghall Street tại London.

>> 5 Vòng Tuyển Dụng Của Deloitte – Breaking The Limits

PWC

Công ty được thành lập vào năm 1998 bởi sự sát nhập giữa Coopers & Lybrand và Price Waterhouse. Hai công ty này xuất hiện ở Anh vào giữa thế kỉ XIX. Tên giao dịch của công ty được rút ngắn thành PwC trong tháng 9 năm 2010 như một phần của việc tái định vị thương hiệu.

>> Chinh phục các vòng tuyển dụng của PwC

E&Y

Năm 1903, công ty Ernst & Ernst được thành lập bởi Alwin C.Ernst và e, trai Theodore và trong năm 1906, Arthur Young & Co. được thành lập bởi Arthur Young tại Chicago. Cho đến năm 1989, hai công ty này sáp nhập vào nhau tạo nên cái tên Ernst & Young như hiện tại.

>>  Khám phá các vòng tuyển dụng của EY

KPMG

“K” có nghĩa là do Piet Klynveld thành lập hãng Klynveld Kraayenhof & Co. tại Amsterdam vào năm 1917. “P” có nghĩa là do William Barclay Peat lập ra William Barclay Peat & Co. tại London năm 1870. “M” bắt nguồn từ James Marwick lập ra Marwick, Mitchell & Co. với Roger Mitchell tại New York vào năm 1897. “G” là do Tiến sĩ Reinhard Goerdeler, nhiều năm làm chủ tịch của KPMG, có công hợp nhất thành KPMG ngày nay.

>> Khám phá các vòng tuyển dụng của KPMG

Có thể bạn quan tâm: 

[Chia Sẻ] Kinh Nghiệm Tự Học ACCA Hiệu Quả Nhất
Tất Tần Tật Về Kỳ
Thi ACCA & Lệ Phí Thi ACCA Chi Tiết 
#1 ACCA Là Gì? Học ACCA Để Làm Gì? Nên Học
Chứng Chỉ ACCA Không?
#1 Nên Học ACCA Hay CFA ? Chứng Chỉ
ACCA Và CFA Có Gì Khác?

2. 5 Lý Do Tại Sao Nhiều Người Muốn Thi Tuyển Vào Big4

BIG4 (EY, KPMG, PwC, Deloitte) chính là ước mơ của của biết bao sinh viên theo đuổi lĩnh vực kế toán, kiểm toán và tài chính. Bên cạnh một mức lương cao với đãi ngộ tương xứng, BIG4 cũng chính là "điểm sáng" khiến cho CV của bạn trở nên nổi bật hơn so với các ứng viên khác. Đó là tất cả những gì mà người ta thường nghĩ khi nói đến BIG4. Thế nhưng, liệu bạn đã biết rằng sự hấp dẫn của 4 ông lớn này còn bắt nguồn từ 5 lí do thú vị sau đây.

BIG4 Luôn Tập Trung Vào Sự Tuyệt Vời

Nhân viên sẽ học được sự chỉnh chu và sáng tạo khi làm việc tại BIG4 .Việc một giấy tờ làm việc của bạn có chi chít những lời nhận xét là điều hết sức bình thường. Hơn nữa, bạn sẽ học được các giải trình vấn đề với các anh chị giàu chuyên môn sao cho dễ hiểu và logic nhất. Thế nên dù bạn có kỹ năng gì chăng nữa; kiên trì nâng cấp sản phẩm tới chất lượng tuyệt vời trước khi tới tay khách hàng vẫn luôn là một yếu tố tối quan trọng cho sự thăng tiến lâu dài trong sự nghiệp .

Luôn Hiểu Gốc Rễ Của Vấn Đề

Nhân viên tại đây luôn được rèn luyện cách tư duy “why” và “how”. Tức là mỗi vấn đề bạn tìm ra đều cần được đào sâu suy nghĩ; giải quyết tận gốc những khó khăn của khách hàng. Hãy luyện tập cho mình tư duy phản biện. Ngay khi bạn chắc chắn với ý kiến của mình, sẽ vô vàn thế lực đứng lên thử thách tư duy ấy như sếp, đồng nghiệp. Sau tất cả, cả công ty bạn không đứng về phía bạn nhưng lại đang giúp bạn, nhìn nhận vấn đề dưới nhiều góc độ khác nhau để xử lý thỏa đáng cho khách hàng.

Luôn Luôn Học Hỏi

Big4 luôn yêu cầu nhân viên dành thời gian học. Thậm chí các bằng nghề nghiệp như ACCA, CPA, MBA còn được coi là tiêu chuẩn bắt buộc nếu bạn muốn làm việc lâu dài ở đây. Muốn phát triển sẽ luôn có cạnh tranh. Học hỏi là 1 cách nhân viên đẩy mạnh chất lượng dịch vụ của công ty BIG4. Chính vì thế, sẽ luôn có những "cuộc chạy đua ngầm" giữa bạn và các đồng nghiệp khác để thăng tiến. Tuy nhiên, khi bạn không còn làm việc ở BIG4 nữa thì bằng cấp và tinh thần ham học hỏi luôn được các sếp mới đánh giá cao.

Sự Phát Triển Cá Nhân

BIG4 được coi là môi trường lành mạnh và khá công bằng. Những người đi trước luôn là cố vấn cho con đường nghề nghiệp của người trẻ hơn trong tương lai. Việc luôn có một mentor hỗ trợ và theo sát bạn khi mới đi làm là điều tuyệt vời cho sự phát triển của bản thân trong tương lai. Bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian để tự mày mò, tự tìm tòi để học hỏi lại từ đầu. Mentor chính là người chỉ đường dẫn lỗi giúp bạn tiết kiệm được khối thời gian cho việc khác. Nên yếu tố giúp đỡ người đi tiếp mình luôn được đánh giá cao những môi trường phát triển như BIG4.

Hiểu Biết Rộng

Bạn luôn phải di chuyển và giao tiếp với rất nhiều người mỗi tuần. Điều đó sẽ giúp bạn có thế giới quan rộng hơn về văn hóa, con người, kinh doanh, tổ chức. Công việc sẽ giúp bạn có một cái nhìn mới về doanh nghiệp; vận hành tổ chức, giá trị đồng tiền và kinh doanh có lãi. Hơn nữa, bạn sẽ hiểu biết về con người, lịch sử, địa lý. Nên dù có bất cứ chông gai gì thì những trải nghiệm đầu đời với nghề nghiệp này cũng luôn khiến bạn hài lòng mỗi khi nhớ về những bước đầu tiên trong sự nghiệp.

>>> Xem thêm:


[FREE DOWNLOAD] CẨM NANG CHINH PHỤC KỲ INTERNSHIP BIG4 2023
Free Download Cẩm Nang Chinh Phục Kỳ Internship BIG4 2023

 

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

0889 66 22 76 [email protected]
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY